Do Kwon Kháng Cáo Không Thành Công – Sẽ Bị Dẫn Độ Về Hàn Quốc

Do Kwon sẽ bị dẫn về Mỹ

Do Kwon kháng cáo không thành công

Theo The Block nhà sáng lập Terraform Labs, Do Kwon, đã không thành công trong nỗ lực kháng cáo quyết định dẫn độ anh ta về Hàn Quốc. Tòa án cấp cao ở Montenegro đã từ chối kháng cáo, làm cho quyết định dẫn độ trở thành hiện thực.

Quyết định này là một phần của vụ án liên quan đến sự sụp đổ của doanh nghiệp tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la của Kwon vào tháng 5 năm 2022. Khi bị dẫn độ về Hàn Quốc, ông sẽ phải đối mặt với các cáo buộc hình sự.

Luật sư của Do Kwon, Goran Rodic, xác nhận rằng quyết định của tòa phúc thẩm là quyết định cuối cùng và không có khả năng kháng cáo thêm. Tuy nhiên, vẫn chưa có mốc thời gian cụ thể cho quá trình dẫn độ.

Đối mặt với pháp lí tại quê nhà

Đây là một bước nghiêm trọng trong cuộc hành trình pháp lý của Do Kwon, người đã trải qua nhiều thăng trầm kể từ khi bị bắt ở Montenegro vì sử dụng tài liệu giả mạo. Trước đó, ông đã thành công trong việc kháng cáo các quyết định dẫn độ anh ta sang Mỹ. Tuy nhiên, tòa phúc thẩm đã bác bỏ các quyết định trước đó và xác định rằng yêu cầu dẫn độ của Hàn Quốc là hợp pháp và được ưu tiên hơn so với yêu cầu của Mỹ.

Với việc quyết định cuối cùng này, Do Kwon sẽ phải chuẩn bị cho quá trình dẫn độ và đối mặt với hậu quả pháp lý của các cáo buộc đối với anh ta.