Đồng Sáng Lập Tornado Cash Phủ Nhận Cáo Buộc Rửa Tiền

Tornado Cash Phủ Nhận Cáo Buộc Rửa Tiền

Roman Storm, một trong những nhà sáng lập của Tornado Cash, đã đặt ra yêu cầu bác bỏ một loạt các cáo buộc chống lại mình, bao gồm cả việc điều hành một doanh nghiệp rửa tiền và vi phạm Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế. Thông tin này đã được The Block cho hay.

Trong một phát biểu của luật sư, Storm lập luận rằng Tornado Cash đã được phát triển và công khai trước khi bị sử dụng bởi các nhóm hack bị Bộ Tài chính Hoa Kỳ trừng phạt. Luật sư của ông cũng nhấn mạnh rằng mục tiêu của Storm không phải là sử dụng Tornado Cash để rửa tiền, mà là xây dựng các giải pháp phần mềm để bảo vệ quyền riêng tư tài chính của người dùng tiền điện tử trong phạm vi pháp luật.

Mặc dù Storm không nhận tội đối với mọi cáo buộc và được tại ngoại với số tiền bảo lãnh 2 triệu USD ngay sau khi bị bắt, nhưng anh ta vẫn phải tuân thủ các hạn chế đi lại. Cụ thể, anh ta bị hạn chế không rời khỏi một số khu vực ở New York, New Jersey, Washington và California.

Với các luận điểm của mình, luật sư của Storm đã tuyên bố rằng các cáo buộc là “sai lầm nghiêm trọng và cần phải được bác bỏ”. Các nhà phân tích đang chờ đợi sự tiến triển của vụ việc này và cùng nhau đàm phán để tìm ra sự thật đằng sau các cáo buộc.

XEM THÊM