Dự Án Bitcoin Layer-2 Mezo Hoàn Tất Vòng Gọi Vốn Series A trị Giá 21 Triệu USD

Bitcoin Layer-2 Mezo GỌI VỐN 21 Triệu USD

Mezo vừa công bố hoàn tất vòng huy động vốn Series A trị giá 21 triệu USD cho dự án Bitcoin Layer-2 Mezo. Vòng gọi vốn này được dẫn đầu bởi Pantera Capital, một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghệ blockchain và tiền điện tử, cùng với sự tham gia của các quỹ đầu tư uy tín khác như Multicoin Capital, Hack VC, ParaFi Capital, Nascent, Draper Associates, Primitive Ventures, và Asymmetric Ventures.

Mezo được xem như là lớp quan trọng của Bitcoin, với mục tiêu tạo ra một hệ sinh thái các ứng dụng dựa trên nhu cầu kinh tế của người dùng, từ nhu yếu phẩm đến học phí. Dự án quan tâm đến việc mở rộng mạng lưới Bitcoin để đưa 25% nền kinh tế thế giới lên on-chain.

Matt Luongo, Giám đốc điều hành của Thesis và cũng là nhà sáng lập của Mezo, cho biết rằng vòng gọi vốn này đã bắt đầu từ cuối năm trước và diễn ra theo hai đợt, đến tháng 04/2024 mới hoàn tất. Tuy nhiên, ông từ chối tiết lộ về định giá cụ thể và chi tiết từng vòng gọi vốn, nhưng “tiết lộ” rằng Mezo sẽ có token riêng với mã là MEZO.

Khoản đầu tư mới nhất của Mezo đã góp phần nâng tổng số tiền huy động của tất cả các dự án thuộc sở hữu của Thesis lên hơn 90 triệu USD. Hiện tại, 48 người đang làm việc cho các dự án của Thesis, và họ có kế hoạch tăng gấp đôi nhân sự trong năm nay.

Chương trình điểm thưởng “Proof of HODL” đã được ra mắt, cho phép người dùng stake Bitcoin để gia tăng bảo mật mạng lưới và kiếm được phần thưởng MEZO. Đồng thời, Mezo cũng mở cơ hội gửi tBTC và wBTC vào nền tảng, mở ra những cơ hội mới cho người dùng.

Mới đây Justin Sun cũng cô bố, TRON sẽ phát triển Layer2 trên mạng lưới Bitcoin, cho phép nhiều loại mã thông báo khác nhau trên mạng TRON tương tác với mạng Bitcoin.

Có thể thấy, những dự án như Mezo đang đóng vai trò quan trọng trong việc mở ra cánh cổng tiềm năng cho DeFi trên mạng lưới Bitcoin. Xu hướng này đang thúc đẩy sự phát triển của các dự án DeFi Bitcoin, mang lại những cơ hội mới cho người dùng và cộng đồng crypto.