Dự Án Layer-2 Restaking Karak Chính Thức Triển Khai Mainnet

Dự Án Layer-2 Restaking Karak Mainnet

Dự án Karak, một lớp layer-2 về restaking trên blockchain Ethereum, vừa công bố việc triển khai mainnet vào ngày 08/04, hứa hẹn sẽ thêm một lựa chọn nữa cho mảng restaking cho cộng đồng người dùng crypto.

Nhà sáng lập Karak, ông Raouf Ben-Har, chia sẻ rằng mục tiêu của dự án là giải quyết vấn đề phân mảnh trong cơ chế đảm bảo an ninh thông qua staking, một trở ngại lớn đang làm giảm hiệu quả của nhiều giải pháp tiềm năng trong ngành. Để làm được điều này, Karak đã phát triển “lớp restaking chung” cho tất cả các giao thức và sản phẩm trong lĩnh vực tiền mã hóa.

“Chúng tôi muốn Karak mở khóa mở khóa một thời kỳ phát triển mới. Giống như cách dịch vụ AWS cho phép lập trình viên truy cập và lưu trữ dữ liệu trên đám mây, chúng tôi muốn làm điều tương tự để họ có thể xây dựng sản phẩm trên bất kỳ mạng lưới blockchain nào.” Đội ngũ phát triển dự án cho biết thêm.

Karak có nhiều đặc điểm tương tự với EigenLayer, một dự án tiên phong trong lĩnh vực restaking, nhưng cung cấp một sự khác biệt quan trọng. Trong khi EigenLayer chỉ chấp nhận restaking ETH và các token liquid staking của Ethereum, Dự án hỗ trợ restaking đa tài sản trên nhiều blockchain khác nhau, tạo ra một sự linh hoạt và tiếp cận rộng lớn hơn đối với người dùng. Điều này cũng giúp Karak giảm sự phụ thuộc vào lợi suất staking ETH, một yếu tố mà các dự án restaking khác đang tập trung để thu hút người dùng.

Sau khi triển khai mainnet, nền tảng này đang chấp nhận restaking nhiều token liquid staking, liquid restaking và stablecoin trên nhiều mạng lưới, bao gồm Ethereum, Arbitrum và layer-2 K2 của Karak. Người dùng khi tham gia restaking thông qua Karak sẽ nhận được nhiều phần thưởng và lợi ích, từ phần thưởng staking cho đến các điểm thưởng và lợi ích khác.

Dự án Karak đã thu hút sự quan tâm đáng kể từ cộng đồng và các nhà đầu tư lớn. Vào tháng 02/2024, dự án đã huy động thành công 48 triệu USD từ một loạt các quỹ đầu tư danh tiếng như Lightspeed, Mubadala Capital, Nima Capital, và nhiều tên tuổi khác.