Elon Musk Phủ Nhận Tin xAI Huy Động 500 Triệu USD từ Bloomberg

Elon Musk Phủ Nhận Tin xAI Huy Động 500 Triệu USD

Elon Musk phủ nhận tin xAI gọi được vốn

Elon Musk, tỷ phú nổi tiếng và doanh nhân tài năng, đã phản đối mạnh một báo cáo của Bloomberg khẳng định rằng công ty trí tuệ nhân tạo (AI) của ông, xAI, đã huy động thành công 500 triệu USD từ các nhà đầu tư để đạt được mục tiêu tài trợ 1 tỷ USD. Nhưng theo phản hồi trên nền tảng X (trước đây là Twitter), Musk một lần nữa chỉ trích bài báo và mô tả nó như là “tin giả”.

Bloomberg trích dẫn nguồn tin cho biết xAI, startup AI của Musk, đang trong quá trình đàm phán về mức định giá trong khoảng từ 15 tỷ USD đến 20 tỷ USD. Các cuộc thảo luận về điều khoản, bao gồm khả năng sở hữu sức mạnh tính toán và cổ phiếu, đang diễn ra giữa Musk và các nhà đầu tư.

Báo cáo của Elon Musk

Trong tháng 11 năm 2023, Elon Musk đã thông báo rằng các nhà đầu tư cổ phần trong công ty mẹ của xAI, X, sẽ sở hữu ít nhất 25% cổ phần trong xAI. Điều này ám chỉ rằng những nhà đầu tư này sẽ được khuyến khích đầu tư ít nhất 25% số tiền họ đầu tư vào X cho xAI. Ví dụ, nếu họ đầu tư 10 tỷ USD vào X, họ sẽ được mời đầu tư 2,5 tỷ USD trở lên vào xAI.

xAI đã có một thỏa thuận bán riêng trị giá 865,3 triệu USD chứng khoán vốn chưa đăng ký. Thông tin này xuất hiện trong hồ sơ mà công ty đã gửi đến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào ngày 5 tháng 12 năm 2023. Hồ sơ cũng quy định rằng chứng khoán sẽ được bán cho các nhà đầu tư được công nhận, tuân theo các hạn chế bán lại theo Quy tắc 506(b).

Xã hội mạng xã hội của Musk, X, được cho là đã chơi một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ chatbot của xAI, có tên Grok, bằng cách cung cấp nhiều phản hồi cập nhật hơn từ nền tảng này so với các chatbot khác.

XEM THÊM