Floki và TokenFi Nhận Cảnh Báo Từ Chính Phủ Hong Kong

Floki INU và TokenFi bị cảnh báo từ Hong Kong

Ủy ban Giao dịch Chứng khoán và Phái sinh Hong Kong (SFC) đã đưa ra cảnh báo về tính đáng ngờ của các sản phẩm staking Floki và TokenFi, một cảnh báo mạnh mẽ đối với nhà đầu tư và người tiêu dùng.

Cảnh Báo Từ SFC Hong Kong

Ủy ban đã phân loại staking Floki và TokenFi là những sản phẩm đầu tư đáng ngờ, đặc biệt lưu ý đến lợi nhuận hàng năm (APY) cao từ 30% đến hơn 100% / năm. SFC cảnh báo rằng cả hai dự án này chưa nhận được giấy phép hoạt động và không có bằng chứng lý giải thích cho mức lợi nhuận “khổng lồ” như tuyên bố.

Floki là một dự án meme token này được  tạo ra vào giữa năm 2021 ngay sau khi CEO Elon Musk của tập đoàn xe điện Tesla đã tweet trên X rằng Shiba Inu của anh ấy sẽ được đặt tên là Floki, và sẽ được sở hữu bởi cộng đồng. Thời gian gần đây token FLOKI đã được sàn Binance list.

Tính Đáng Ngờ Của Staking Floki và TokenFi

SFC đã nhấn mạnh rằng việc cả hai dự án này tuyên bố “không khả dụng cho người dùng Hong Kong” Cảnh báo này nhằm bảo vệ nhà đầu tư và người tiêu dùng khỏi rủi ro của các kế hoạch đầu tư trái phép.

Điều đáng chú ý là cả hai thương hiệu Floki và TokenFi đã triển khai chiến dịch quảng cáo ở Hong Kong, mặc dù trước đó đã tuyên bố rằng sản phẩm của họ không dành cho người dùng tại địa phương. Chiến dịch này đã tạo sự không nhất quán và tăng thêm sự lo ngại từ cộng đồng và chính phủ.

Trong thông báo, SFC không đưa ra quyết định pháp lý cụ thể, chỉ tuyên bố rằng họ sẽ thực hiện các hành động thích hợp khi xảy ra vi phạm pháp luật. Điều này nhấn mạnh mục tiêu của SFC trong việc tăng cường giáo dục nhà đầu tư và đảm bảo tính minh bạch trong ngành công nghiệp tiền mã hóa.

XEM THÊM

Memeland (MEME) là gì? Dự án Binance Lauchpool 39 có gì đặc biệt?

– Quỹ Avalanche sẽ đầu tư vào Meme – Thành lập quỹ ươm mầm NFT trị giá 100 triệu USD