FTX tiếp tục bán Crypto thu về nhiều tiền mặt

FTX tiếp tục bán Crypto để trả nợ cho nhà đầu tư

FTX bán Crypto để bồi thường người dùng

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đang tích cực trong việc thanh lý tài sản và tăng tốc bán crypto nhằm tăng cường lượng tiền mặt nắm giữ. Điều này để chuẩn bị cho kế hoạch bồi thường người dùng và đảm bảo tính ổn định của sàn sau khi tòa án chấp thuận kế hoạch thanh lý 3,4 tỷ USD tài sản crypto vào tháng 09/2023.

Theo Bloomberg kể từ thời điểm được tòa án chấp thuận kế hoạch thanh lý, lượng tiền mặt do FTX nắm giữ đã tăng đột ngột từ 2,3 tỷ USD vào cuối tháng 10 lên thành 4,4 tỷ USD vào đầu năm 2024. Con số này có thể còn cao hơn nếu tính đến các công ty con và tài sản khác đã được thanh lý.

FTX bán ra 1 tỷ USD cổ phiếu GBTC

FTX đã bán ra khoảng 1 tỷ USD cổ phiếu GBTC (Grayscale Bitcoin Trust) sau khi SEC Mỹ cho phép chuyển đổi thành quỹ ETF Bitcoin spot vào giữa tháng 01/2024. Đồng thời, sàn này cũng đang xây dựng các vị thế phòng hộ đối với Bitcoin và đưa ra quyết định về việc đầu tư nhận lãi suất bằng cách sử dụng các đồng coin khác.

Nhờ vào sự phục hồi của thị trường tiền mã hóa trong quý cuối năm 2023, FTX đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể về giá trị tài sản. Theo thống kê, quyền yêu cầu đòi tài sản trị giá 1 triệu USD trở lên của khách hàng đã tăng từ 0,38 cent trên mỗi 1 USD lên 73 cent vào cuối tuần trước.

Tuy nhiên, FTX không thể cam kết việc bồi thường đầy đủ 100% tài sản cho người dùng bị thiệt hại. Điều này đồng nghĩa với việc nhà đầu tư có thể bị bỏ lỡ một phần lợi nhuận từ giai đoạn tăng trưởng cuối năm 2023, và giá trị bồi thường sẽ được tham chiếu theo thời điểm sàn phá sản vào tháng 11/2022.

XEM THÊM