Genesis Đệ Trình Đề Nghị Bán Cổ Phiếu GBTC Của Grayscale với Giá Trị 1,4 Tỷ USD

Genesis muốn Bán Cổ Phiếu GBTC Của Grayscale với Giá Trị 1,4 Tỷ USD

Genesis Global Capital nộp đơn bán tài sản (GBTC)

Genesis Global Capital, công ty cho vay tiền điện tử thuộc Digital Money Group, vừa đưa ra một đề nghị đến Tòa án Phá sản Quận Nam New York để được phép bán cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) trị giá gần 1,4 tỷ USD. Hành động này đưa ra áp lực bán đối với một trong những quỹ Bitcoin lớn nhất thế giới và có thể tạo ra tác động lớn đối với thị trường tiền điện tử.

Genesis, sau khi nộp đơn xin phá sản tháng trước, đang tìm cách bán toàn bộ tài sản ủy thác, trong đó có GBTC và cổ phiếu của Grayscale Ethereum Trust (GETH) cùng Grayscale Ethereum Classic Trust (GETC), trị giá tổng cộng khoảng 200 triệu USD. Việc bán sớm được đề nghị nhằm tối đa hóa giá trị và trả nợ cho các chủ nợ, nhưng cũng khiến cộng đồng tiền điện tử lo ngại về tác động của việc bán GBTC lớn vào thị trường.

Đối với GBTC, một quỹ Bitcoin rất quan trọng trong ngành, việc bán cổ phiếu có thể tạo ra sóng gió đối với giá Bitcoin và thị trường nói chung. Tuy nhiên, Genesis chấp nhận rủi ro và cho rằng việc bán sớm là cách tốt nhất để tránh tổn thất thêm và tối ưu hóa giá trị tài sản.

Cùng với đề nghị bán cổ phiếu GBTC, Genesis đang phải đối mặt với nhiều tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu các cổ phiếu GBTC. Genesis tuyên bố quyền sở hữu một số cổ phiếu, trong khi Gemini cho rằng chúng thuộc sở hữu của họ, tạo ra một tình huống pháp lý phức tạp.

Cuộc họp định rõ về việc bán GBTC và các tài sản ủy thác khác đã được lên lịch vào ngày 8 tháng 2, cùng ngày với cuộc họp về tình trạng dự kiến ​​tiếp theo trong vụ kiện phá sản của Genesis. Điều này thách thức sự ổn định của thị trường và tạo ra một thời kỳ không chắc chắn trong cộng đồng tiền điện tử.

XEM THÊM

FTX Estate và Alameda Research Bán Cổ Phiếu GBTC, Thu Về 600 Triệu USD

Chính Phủ Hoa Kỳ Sẽ Bán BTC Trị Giá 130 Triệu Đô La Từ Vụ Silk Road