Giám đốc điều hành Ripple phản đối SEC tại sự kiện Swell

Giám đốc điều hành Ripple tại swell

Giám đốc điều hành Ripple tại sự kiện Swell

Dubai, Ngày 10 Tháng 11, 2023 – Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple, đã đưa ra những ý kiến phản đối mạnh mẽ đối với cách Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tiếp cận vấn đề quy định tiền điện tử. Tại sự kiện hàng năm Swell của Ripple, Garlinghouse không giữ lại những lời chỉ trích về việc SEC đã bỏ qua sứ mệnh bảo vệ nhà đầu tư.

“Chúng ta phải đặt câu hỏi: SEC đang bảo vệ ai? Điều này làm cho chúng ta cảm thấy bất an về cách tiếp cận của họ,” Garlinghouse chia sẻ trong bài diễn thuyết của mình.

Tháng 7 vừa qua, Ripple đã đạt được một chiến thắng quan trọng khi một thẩm phán quyết định rằng XRP, đồng tiền của họ, không phải là chứng khoán. Đây là một bước quan trọng trong cuộc chiến pháp lý giữa Ripple và SEC, và Garlinghouse hy vọng rằng quyết định này sẽ đánh dấu một sự thay đổi trong quan điểm của SEC đối với loại tiền kỹ thuật số.

“Chúng ta cần một khung pháp luật liên bang rõ ràng cho các loại tiền kỹ thuật số, và chúng ta hy vọng Quốc hội sẽ đưa ra các quy định này,” Garlinghouse nói thêm.

Garlinghouse cũng đã chỉ trích SEC vì việc thực hiện các hành động giống nhau nhưng mong đợi kết quả khác nhau. Ông đã trích dẫn chiến thắng của Grayscale, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số, trong vụ kiện mà SEC đã bị chỉ trích vì từ chối đơn đăng ký của Grayscale để tạo ra một Bitcoin ETF giao ngay.

“Chúng ta thấy một sự nhất quán giữa các quyết định, và chúng ta cần một cách tiếp cận mới,” ông nói.

Garlinghouse kết luận bằng việc kêu gọi SEC để lại phía sau và nhận ra rằng cách họ đang tiếp cận vấn đề cần phải thay đổi để phản ánh đúng tâm huyết và động lực của cả ngành công nghiệp tiền điện tử.

Garlinghouse rất tự hào về Ripple

Garlinghouse tỏ ra rất tự hào về Ripple và cách họ đã hợp tác để tổ chức một sự kiện có ý nghĩa. Trong một trong những tweet của mình, ông nói: “Rất tự hào về các nhóm Ripple đã giúp Swell thành hiện thực ”

Việc chọn Dubai làm địa điểm cho sự kiện được giải thích bởi Garlinghouse như một quyết định đặc biệt, nhấn mạnh rằng thành phố này đã trở thành trung tâm toàn cầu, thu hút sự chú ý về tinh thần kinh doanh thông qua khung pháp luật rõ ràng, chính sách hỗ trợ sự đổi mới, và nhiều yếu tố khác.

Hội nghị Swell là sự kiện thường niên được Ripple tổ chức, nhằm tập trung các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực blockchain, chính sách và thanh toán để thảo luận về tương lai của ngành. Swell lần đầu tiên được tổ chức tại Toronto, Canada vào năm 2017, và năm nay đánh dấu lần thứ 7 sự kiện này được tổ chức. Sự kiện đưa ra những cơ hội để chia sẻ thông điệp và kiến thức, tạo cơ hội gặp gỡ và giao lưu giữa các chuyên gia và doanh nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

-SEC đàm phán với Grayscale về Bitcoin ETF giao ngay

ALTCOIN TĂNG NỮA KHÔNG? KẾ HOẠCH CHỐT LỜI ALTCOIN CHO SÓNG TĂNG TRƯỞNG NÀY ĐỂ TỐI ƯU LỢI NHUẬN