SEC đàm phán với Grayscale về Bitcoin ETF giao ngay

Bitcoin ETF chuẩn bị được thông qua

SEC đàm phán với Grayscale về Bitcoin ETF

Theo như thông tin từ Coindesk Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã bắt đầu cuộc đàm phán với Grayscale Investments về đơn đăng ký của công ty để chuyển đổi sản phẩm ủy thác GBTC thành một sản phẩm giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay (ETF). Cuộc đàm phán này là kết quả của Grayscale thắng kiện trước SEC.

Điều này có thể mang lại ảnh hưởng lớn đối với thị trường tiền điện tử, với sự chờ đợi về việc SEC chấp thuận một hoặc nhiều đề xuất ETF. Nếu được phê duyệt, điều này có thể mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư thông thường để tiếp cận tài sản kỹ thuật số một cách dễ dàng hơn.

Grayscale đã liên hệ với cả Phòng Giao dịch và Thị trường cũng như Phòng Tài chính Doanh nghiệp của SEC sau chiến thắng tại tòa án. Cả hai bộ phận này sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình định hình và phê duyệt đơn đăng ký ETF của Grayscale. Cuộc đàm phán hiện đang diễn ra và được giữ kín, do đó, chi tiết chính xác vẫn chưa được công bố rộng rãi.

XEM THÊM

PayPal bị SEC triệu tập – SEC đang quan tâm đối với stablecoin

SEC Không Đề Nghị Kháng Án Đơn Xin ETF Bitcoin cho Grayscale

 Tín hiệu lạc quan sau cuộc chiến tại toà trước đó

Sau một cuộc chiến tại tòa án, tòa án đã phê chuẩn lại quyết định của SEC và  đưa đơn đăng ký trở lại cơ quan quản lý.

Trước đó một cuộc chiến tại tòa án liên bang Hoa Kỳ giữa SEC và Grayscale đã xảy ra trong một thời gian dài khi mà SEC đã nhiều lần trì hoãn và không cho phép Grayscale thành lập quỹ Bitcoin ETF. Gần đây hội đồng thẩm phán nhận thấy SEC đã từ chối “tùy tiện và thất thường”, tòa án đã ra lệnh cho cơ quan này xóa bỏ lời phủ nhận của mình. Quyết định của tòa án đã được hoàn tất vào hơn một tháng trước.

Craig Salm, giám đốc pháp lý của Grayscale, cho biết hiện tại họ đang tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ tích cực với Phòng Giao dịch và Thị trường của SEC. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết và cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra.

Craig Salm nói: “Hiện tại, chúng tôi chỉ tập trung vào việc tương tác mang tính xây dựng với Giao dịch và Thị trường”.

Salm lưu ý rằng nhiều đơn đăng ký ETF Bitcoin khác, bao gồm cả BlackRock và Fidelity, có vẻ đang đạt được tiến triển tích cực trong cuộc đàm phán với SEC. Ông nói rằng tổng thể, sự tham gia của các đơn vị này là tích cực và chỉ là vấn đề thời gian.

Gary Gensler, Chủ tịch SEC, đã từ chối bình luận về cuộc đàm phán mới. Ông nhấn mạnh rằng bộ phận tài chính doanh nghiệp của cơ quan sẽ tập trung vào giải quyết các mô hình kinh doanh và công nghệ đang phát triển nhanh chóng trong các đơn đăng ký ETF.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM