Grayscale Nộp Hồ Sơ S-3 Ethereum Spot Lên SEC

Grayscale nộp đơn s-3 lên SEC

Vào ngày 30/05, Grayscale đã gửi bản hoàn thiện của hồ sơ S-3 cho quỹ ETF Ethereum spot của mình, chỉ một ngày sau khi BlackRock nộp hồ sơ S-1. Động thái này dự kiến sẽ kích thích nhiều công ty khác nộp hồ sơ đăng ký lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trong những ngày tới.

Chi tiết hồ sơ S-3 của Grayscale

Grayscale, công ty quản lý tài sản tiền mã hoá, đã cập nhật hồ sơ S-3 cho quỹ ETF Ethereum spot của mình. Hồ sơ S-3 là phiên bản gọn gàng hơn và ít chi tiết hơn so với hồ sơ S-1, giúp tăng tốc quá trình xét duyệt của SEC. Việc sử dụng hồ sơ S-3 cho thấy Grayscale đã đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết, tạo điều kiện cho quỹ ETF Ethereum spot của họ được niêm yết trên sàn nhanh hơn so với các đối thủ khác.

Grayscale đã chọn nộp hồ sơ S-3 thay vì S-1 vì công ty đã nộp đơn chuyển đổi quỹ Grayscale Ethereum Trust (ETHE) thành ETF Ethereum spot từ tháng 10/2023. Đến cuối tháng 5/2024, SEC mới chấp thuận các đề xuất ETF Ethereum dựa trên hồ sơ 19b-4, cho phép Grayscale hoàn thiện hồ sơ chuẩn bị cho hoạt động niêm yết lên sàn.

Tỷ lệ chuyển đổi ETH và cổ phiếu

Trong hồ sơ S-3, Grayscale đã xác định tỷ lệ chuyển đổi giữa ETH và cổ phiếu. Để phát hành 100 cổ phiếu cho quỹ ETF Ethereum spot của Grayscale, sẽ cần tới 0,94552590 ETH tính đến ngày 28/05/2024.

Grayscale nhấn mạnh rằng Ethereum có thể được coi là một loại hàng hóa. Công ty cho biết:

“SEC chưa đưa ra quy định cụ thể nào về việc xem xét Ethereum là tài sản hay chứng khoán. Tuy nhiên, động thái thông qua các đề xuất ETF Ethereum để niêm yết cổ phiếu trong tương lai, có thể ngầm hiểu rằng SEC coi Ether là một hàng hóa.”

Theo TheBlock, SEC dự kiến sẽ nhận thêm nhiều hồ sơ đăng ký khi yêu cầu các công ty phát hành ETF Ethereum spot phải nộp bản thảo sơ bộ của hồ sơ S-1 trước ngày 31/05. Điều này cho thấy sự cạnh tranh gay gắt giữa các công ty trong việc niêm yết quỹ ETF Ethereum spot.

Động thái nhanh chóng của Grayscale trong việc cập nhật hồ sơ S-3 cho quỹ ETF Ethereum spot của mình sau khi BlackRock nộp hồ sơ S-1 cho thấy sự quyết tâm của công ty trong việc nắm bắt cơ hội trên thị trường ETF Ethereum spot. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đáp ứng các tiêu chuẩn của SEC, Grayscale hy vọng sẽ sớm niêm yết quỹ ETF của mình và khẳng định vị thế trên thị trường tài sản số.

XEM THÊM