Grayscale Ra Mắt Hai Quỹ Tín Thác Cho Layer-2 Stacks Trên Bitcoin Và Near Protocol

Grayscale Layer-2 Stacks Bitcoin Và Near Protocol

Công ty quản lý tài sản nổi tiếng Grayscale vừa công bố ra mắt hai quỹ tín thác đầu tư mới, cho phép một số nhà đầu tư tiếp xúc với Stacks (mạng Layer-2 của Bitcoin) và Near Protocol. Đây là bước đi tiếp theo của Grayscale nhằm mở rộng danh mục đầu tư tiền mã hóa của mình, hướng tới việc đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về tiếp xúc với các tài sản tiền mã hóa mới nổi.

Grayscale mở rộng danh mục đầu tư với với Stacks và Near Protocol

Các quỹ tín thác mới của Grayscale sẽ bổ sung vào danh mục các quỹ tín thác hiện có, vốn đã bao gồm các loại tiền mã hóa như Solana (SOL), Chainlink (LINK) và Decentraland (MANA). Các quỹ này, giống với các đợt chào bán riêng tư khác của Grayscale, chỉ dành cho các nhà đầu tư được công nhận (accredited investors).

Stacks, hoạt động như một mạng Layer-2 của Bitcoin, tích hợp các chức năng hợp đồng thông minh vào Bitcoin, mở rộng khả năng phát triển các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) trên nền tảng tiền mã hóa lâu đời nhất này. Việc ra mắt Grayscale Stacks Trust được thực hiện sau khi layer-2 Bitcoin này triển khai thành công bản nâng cấp Nakamoto và với sự phổ biến ngày càng tăng của các giao thức Bitcoin như Ordinals và Runes.

Grayscale Near Trust tập trung vào việc đầu tư vào NEAR, được lựa chọn sau khi đội ngũ phát triển Near Protocol thể hiện rõ mong muốn xây dựng một nền tảng “tất cả trong một” trong năm qua. Near Protocol bao gồm các lĩnh vực Web3 như trí tuệ nhân tạo (AI), mạng xã hội (SocialFi), giải pháp Zero-Knowledge (ZK), Data Availability và cross-chain.

Tăng cường khả năng mở rộng và ứng dung rộng rãi

Ông Rayhaneh Sharif-Askary, Giám đốc Sản phẩm và Nghiên cứu của Grayscale, chia sẻ về việc ra mắt hai quỹ tín thác mới:

“Nhận thấy nhu cầu tiếp xúc đa dạng với tài sản tiền mã hóa liên tục gia tăng, Grayscale ra mắt các sản phẩm mới cho phép nhà đầu tư tiếp cận những sản phẩm thuộc lĩnh vực mới nổi và tiên tiến trong hệ sinh thái crypto. Bằng cách tạo ra các giải pháp riêng biệt để giải quyết những thách thức về khả năng mở rộng của blockchain, chúng tôi thấy Stacks và Near đã sẵn sàng để thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi, qua đó góp phần hỗ trợ hệ sinh thái crypto phát triển hơn nữa”.

Trên website của mình, Grayscale mô tả các đợt chào bán riêng tư là giai đoạn đầu tiên trong vòng đời của các sản phẩm, với mục tiêu cuối cùng là niêm yết thành một quỹ ETF giao dịch trên sàn chứng khoán như Nasdaq – CBOE. Cho đến nay, Quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale (GBTC) là sản phẩm duy nhất đạt được trạng thái này, được chấp thuận trong số các đơn xin cấp ETF Bitcoin spot khác hồi tháng 1. Grayscale hiện cũng đang chờ đợi sự chấp thuận tương tự từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho quỹ ETF Ethereum spot của mình.

XEM THÊM