Michael Sonnenshein Từ Chức CEO của Grayscale

Michael Sonnenshein CEO của Grayscale

Michael Sonnenshein từ chức CEO của Grayscale

Michael Sonnenshein, người đã gia nhập Grayscale vào năm 2014 và trở thành CEO vào năm 2021, vừa tuyên bố từ chức. Peter Mintzberg sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành từ ngày 15 tháng 8. Sonnenshein chia sẻ trong phát biểu của mình:

“Thật vinh dự khi được làm việc cùng với những người thông minh và nhiệt huyết để phát triển Grayscale thành một gã khổng lồ trong thập kỷ qua. Tôi muốn cảm ơn Barry Silbert vì tầm nhìn, sự hợp tác và tin tưởng đã tạo cơ hội cho tôi lãnh đạo hoạt động kinh doanh của Grayscale. Lĩnh vực tài sản tiền điện tử đang ở một điểm uốn quan trọng và đây là thời điểm thích hợp để chuyển đổi suôn sẻ.”

Grayscale hiện đang quản lý quỹ Bitcoin ETF lớn nhất với tổng tài sản quản lý (AUM) lên tới 19.37 tỷ USD. Công ty đã phát triển mạnh mẽ dưới sự lãnh đạo của Sonnenshein, trở thành một trong những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực tài sản tiền điện tử.

Đột phá cho Grayscale?

Eric Balchunas, chuyên gia phân tích quỹ giao dịch trên sàn tại Bloomberg, nhận định việc thay đổi CEO là một “sự đột phá lớn tại Grayscale”. Ông bổ sung thêm rằng động thái từ chức của Sonnenshein đến trong bối cảnh quỹ Bitcoin ETF Spot của họ mới ghi nhận dòng tiền dương trở lại.

Kể từ khi các quỹ Bitcoin ETF Spot được phê duyệt vào giữa tháng 1 năm nay, quỹ chuyển đổi GBTC của HỌ đã chứng kiến dòng tiền rút ra đáng kể. Tuy nhiên, từ đầu tháng 5, GBTC đã bắt đầu thấy dòng tiền vào, kết thúc chuỗi 78 ngày liên tiếp của dòng tiền ra. Đây là một dấu hiệu tích cực cho Grayscale, đặc biệt trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang trải qua nhiều biến động.

Sự thay đổi lãnh đạo tại Grayscale diễn ra vào thời điểm quan trọng khi ngành tài sản tiền điện tử đang đối mặt với nhiều thách thức và cơ hội. Với sự lãnh đạo mới của Peter Mintzberg, công ty này hứa hẹn sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển và củng cố vị thế của mình trong ngành.

XEM THÊM