Quỹ Ether ETF Futures của Grayscale bị SEC trì hoãn quyết định

Quỹ Ether ETF Futures bị từ chối

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) vừa công bố quyết định trì hoãn việc đưa ra quyết định về việc có phê duyệt quỹ Ether ETF Futures được đề xuất của Grayscale hay không. Theo thông báo được đăng tải vào cuối ngày thứ Sáu 22/03/2024, SEC cho biết sẽ dành thêm thời gian đến ngày 30 tháng 5 năm 2024 để xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Trong tài liệu nộp, SEC lý giải rằng việc kéo dài thời gian xem xét là cần thiết để cân nhắc kỹ lưỡng các thay đổi quy tắc được đề xuất và các vấn đề liên quan. Điều này cho thấy Ủy ban muốn dành đủ thời gian để nghiên cứu và đánh giá mọi khía cạnh của đề xuất của Grayscale.

James Seyffart, một nhà phân tích làm việc tại Bloomberg, nhấn mạnh rằng sự trì hoãn này không phải là bất ngờ. SEC đã từng trì hoãn thời gian xem xét quỹ Ether ETF futures của Grayscale một số lần trước đó, và lần này cũng không ngoại lệ. Trong một bài viết trên X, Seyffart chỉ ra rằng SEC đã yêu cầu lấy ý kiến của công chúng về đề xuất này vào tháng 12 năm trước.

Tuy nhiên, không phải tất cả các đề xuất về quỹ Ether ETF futures đều gặp trở ngại từ SEC. Trong năm 2023, SEC đã phê duyệt một loạt quỹ Ether ETF futures từ các công ty như ProShares, VanEck và Bitwise vào tháng 10. Điều này cho thấy rằng mặc dù quá trình phê duyệt có thể mất thời gian và phức tạp, nhưng vẫn có cơ hội cho các quỹ ETF Ether futures được phê duyệt trong tương lai.

XEM THÊM