Grayscale tính phí 0,15% cho Bitcoin Mini Trust ETF

Quỹ Ether ETF Futures bị từ chối

Grayscale, một trong những tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử, vừa tiết lộ thông tin chi tiết về quỹ spin-off Bitcoin Mini Trust, bao gồm mức phí cạnh tranh chỉ 0,15%, thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

Quỹ Bitcoin Mini Trust sẽ đóng góp 63.204 bitcoin, tương đương 10% tổng tài sản hiện có của GBTC, và cổ phiếu của Mini Trust sẽ được phát hành tự động cho cổ đông GBTC.

Mục tiêu của Bitcoin Mini Trust là cung cấp cho các nhà đầu tư GBTC một lựa chọn có mức phí thấp hơn và tính cạnh tranh cao hơn so với các quỹ Bitcoin ETF khác đã được phê duyệt.

Ngoài ra, đây cũng được coi là một phương án không chịu thuế đối với các cổ đông hiện có của GBTC, giúp họ tránh được các khoản thuế lãi vốn khi chuyển sang quỹ mới. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những nhà đầu tư GBTC giai đoạn đầu với lợi nhuận hàng nghìn phần trăm.

GBTC của Grayscale, mặc dù là một trong những sản phẩm đầu tiên trong lĩnh vực này và được niêm yết trên NYSE Arca từ tháng 1 năm 2024, nhưng mức phí tương đối cao là 1,5%. Sản phẩm này đã xuất hiện hơn một thập kỷ trước và có một lịch sử dài đáng kể trong cộng đồng đầu tư tiền điện tử.

Hiện tại, Grayscale quản lý khoảng 19,6 tỷ USD tài sản, trong khi đối thủ gần nhất của họ, IBIT của BlackRock, đã tăng lên hơn 17,5 tỷ USD. Sự xuất hiện của Bitcoin Mini Trust có thể tạo ra sự cạnh tranh mới trong thị trường quỹ tiền điện tử.