JPMorgan Lạc Quan Về Triển vọng Phê Duyệt Ethereum ETF Spot Vào Tháng 5 Của SEC

Giám đốc điều hành JPMorgan đưa ra nhận định về Ethereum ETF

Theo Bitcoinnew một báo cáo mới đây từ JPMorgan, một trong những ngân hàng hàng đầu thế giới, họ đã cho rằng triển vọng của việc phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Ethereum (ETF) Spot tại Hoa Kỳ vẫn được lạc quan, mặc dù đầu năm nay, họ lên tiếng bày tỏ lo ngại về khả năng này chỉ vào khoảng thời gian tháng 5.

Nikolaos Panigirtzoglou, giám đốc điều hành và chiến lược thị trường toàn cầu tại JPMorgan, chia sẻ với The Block rằng “Nếu không có sự phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Ethereum vào tháng 5, chúng tôi tin rằng sẽ có quá trình kiện tụng sau tháng 5.”

Tuy nhiên, ông Panigirtzoglou cũng cho biết rằng khả năng SEC phê duyệt Ethereum ETF Spot vào tháng 5 vẫn đang ở mức xung quanh 50%.

Sự lạc quan này của JPMorgan đến từ niềm tin rằng cuối cùng, SEC sẽ phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Ethereum. Ông Panigirtzoglou lập luận rằng “kịch bản có khả năng nhất là SEC cuối cùng sẽ thua kiện và sẽ phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Ethereum sau đó,” dựa trên các trường hợp tương tự đã xảy ra với các cuộc chiến pháp lý của Grayscale và Ripple trong quá khứ.

Hiện tại, cuộc điều tra của SEC về Ethereum Foundation đang diễn ra, với mục tiêu chứng minh rằng ETH có thể được coi là một chứng khoán dựa trên các yếu tố pháp lý. Thông tin từ báo Fortune cho biết rằng cuộc điều tra bao gồm việc yêu cầu các công ty cung cấp tài liệu và hồ sơ tài chính liên quan đến Ethereum Foundation.

Mặc dù tin tức này đã gây ra sự hoang mang trong cộng đồng mong đợi việc SEC phê duyệt Ethereum ETF Spot vào tháng 5, các chi tiết về cuộc điều tra này vẫn đang được tiếp tục xác minh, khi SEC từ chối bình luận về vấn đề này.