Liên Hợp Quốc Phản Ánh Tiêu Cực Về USDT Trong Các Hoạt Động Tội Phạm Tài Chính Ở Đông Nam Á

Liên Hợp Quốc Phản Ánh Tiêu Cực Về USDT

USDT được sử dụng trong các hoạt động tội phạm tài chính ở Đông Nam Á

Báo cáo mới nhất từ Văn phòng Liên Hợp Quốc về ma túy và tội phạm đã chỉ ra rằng USDT, đồng stablecoin lớn nhất thế giới, đang đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động tội phạm, lừa đảo, và rửa tiền ở Đông Nam Á. Theo báo cáo, USDT đang trở thành phương tiện thanh toán hàng đầu cho các tội phạm tổ chức, đặt ra những thách thức nghiêm trọng trong việc kiểm soát và ngăn chặn hoạt động này.

Mặc dù Liên Hợp Quốc nói về sự gia tăng của việc sử dụng USDT trong các hoạt động phạm pháp, Tether, công ty đứng sau đồng stablecoin này, đã phản đối những tuyên bố này. Họ nhấn mạnh rằng đã có sự hợp tác chặt chẽ với cơ quan thực thi pháp luật, và công nghệ blockchain công khai giúp theo dõi mọi giao dịch, từ chối cơ hội cho các hoạt động bất hợp pháp.

Tether đã đề xuất Liên Hợp Quốc tập trung vào cách các stablecoin có thể cải thiện nỗ lực chống tội phạm tài chính thay vì chỉ nhấn mạnh rủi ro. Họ mời gọi sự hợp tác và đối thoại với Liên Hợp Quốc để thảo luận về vai trò của USDT trong ngăn chặn tội phạm tài chính. Cuối cùng, Tether cam kết tiếp tục hỗ trợ Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống lại tội phạm tài chính và tài trợ khủng bố thông qua tiền mã hóa.

Tính đến tháng 11/2023, Tether đã hỗ trợ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đóng băng hơn 225 triệu đô la USDT liên quan đến một đường dây buôn người xuyên biên giới tại Đông Nam Á. Chính quyền Singapore cũng đã triệt phá một mạng lưới rửa tiền sử dụng USDT, thu hồi 735 triệu đô la tiền mặt và tiền mã hóa.

XEM THÊM