Maker công bố ra mắt 2 token mới trong kế hoạch tái cấu trúc đầy tham vọng

MakerDAO bơm tiền cho ETHena

Maker công bố ra mắt 2 token mới

Maker, dự án đứng sau stablecoin lâu đời nhất trên thị trường crypto, Dai (DAI), vừa công bố việc triển khai hai loại token mới mở rộng cho MKR và DAI. Động thái này được thực hiện nhằm thúc đẩy giai đoạn đầu tiên của kế hoạch “Endgame Plan”, nhấn mạnh vào sự tái cấu trúc thương hiệu của dự án trong một chuỗi sự kiện kéo dài trong vòng 1 tháng.

Kế hoạch Endgame Plan, dự kiến sẽ bắt đầu triển khai vào hè năm 2024, sẽ mang lại một hệ sinh thái không ngừng phát triển dựa trên cơ sở hạ tầng tài chính đáng tin cậy. Đây là bước đầu tiên trong chuỗi các giai đoạn được Maker đề ra, với mỗi giai đoạn sẽ có những bước phát triển cụ thể.

Theo thông báo mới nhất, dự án sẽ ra mắt 2 token mới, mở rộng chức năng và ứng dụng của MKR và DAI mà không thay thế chúng. Tên chính thức của hai token này vẫn chưa được công bố và dự kiến sẽ được tiết lộ trong sự kiện ra mắt thương hiệu sắp tới.

Bên cạnh việc ra mắt hai token mới, Maker cũng sẽ giới thiệu các cơ chế mới như Farming và Lockstake Engine. Cơ chế Lockstake Engine sẽ cho phép người dùng khóa MKR và NewGovToken lại để farm token NewStable và các token subDAO khác, đồng thời nhận được 30% doanh thu giao thức của Maker.

Endgame Plan là một kế hoạch tái cấu trúc toàn diện được Maker đưa ra từ tháng 5 năm 2022. Kế hoạch này sẽ chia các DAO của Maker thành các SubDAO nhỏ hơn để quản lý một lĩnh vực cụ thể, đồng thời phát hành các token quản trị mới với mục tiêu là đổi mới Maker, tăng cường sự bền vững, biến DAI thành stablecoin phi tập trung độc lập và triển khai một blockchain riêng cho toàn bộ giao thức Maker.

XEM THÊM

Tính năng mới của 2 token

Maker đã công bố sẽ ra mắt hai loại token mới, tạm thời tạm gọi là : NewStable (NST) và NewGovToken (NGT).

NewStable (NST):

  • NST được xem như một phiên bản nâng cấp của stablecoin DAI, với mục tiêu thu hút nhiều người dùng hơn và tăng cường tính ổn định.
  • Token này được thiết kế để cho phép người giữ Dai chuyển đổi sang NST và ngược lại theo ý muốn.
    Người nắm giữ NST có thể tham gia vào hoạt động farming ngay từ khi ra mắt để kiếm NGT, với việc phân phối 600 triệu NGT mỗi năm cho hoạt động farming.

NewGovToken (NGT):

  • NGT đại diện cho phương thức quản trị mới trong hệ sinh thái của Maker, khuyến khích sự tham gia rộng rãi và đưa ra quyết định một cách linh hoạt hơn.
  • Mỗi token Maker (MKR) có thể được chuyển đổi thành 24.000 NGT, và người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa MKR và NGT.
  • Tái định giá này nhằm mục đích gia tăng nguồn cung của MKR, giảm giá token và tạo điều kiện cho người dùng tham gia và gây ảnh hưởng tới hoạt động quản trị.