Michael Saylor Nhận Định Về SEC Phê Duyệt ETF Ethereum Spot

Michael Saylor tin vào sự bùng nổ của BTC

Michael Saylor nói về phê duyệt các quỹ ETF Ethereum spot

Nhà sáng lập MicroStrategy, Michael Saylor, gần đây đã bày tỏ quan điểm tích cực về việc phê duyệt các quỹ ETF Ethereum spot, cho rằng điều này không chỉ tốt cho Ethereum mà còn mang lại lợi ích lớn cho Bitcoin. Saylor, người từng nổi tiếng với quan điểm mạnh mẽ về Bitcoin, đã nhận định rằng sự đồng ý của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đối với các quỹ ETF Ethereum spot tạo ra một sự hỗ trợ chính trị mạnh mẽ cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Ngày 24/05, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phê duyệt 8 quỹ ETF Ethereum spot. Những quỹ này bao gồm:

  • Grayscale và Bitwise trên sàn chứng khoán NYSE
  • iShares (BlackRock) trên sàn Nasdaq
  • VanEck, ARK/21 Shares, Invesco, Fidelity và Franklin Templeton trên sàn chứng khoán Cboe BZX

Trong một cuộc trò chuyện trên podcast “Bitcoin is Forever Money” vào ngày 25/05, Saylor chia sẻ với podcaster Bitcoin Peter McCormack rằng ông tin sự phê duyệt này không chỉ tốt cho Ethereum mà còn mang lại lợi ích lớn hơn cho Bitcoin. Saylor nói: “Chúng đóng vai trò như một tuyến phòng thủ khác cho Bitcoin”.

Gia tăng mức độ tiếp nhận Crypto

Saylor nhận định sự xuất hiện của các ETF sẽ làm gia tăng mức độ tiếp nhận từ các tổ chức. Những nhà đầu tư trước đây còn e dè sẽ dần nhìn nhận crypto là một lớp tài sản được hợp thức hóa. Ông giải thích rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ phân bổ vốn cho nhiều loại tài sản số khác nhau, nhưng Bitcoin vẫn sẽ nhận được phần lớn nguồn vốn với tư cách là đồng coin dẫn đầu thị trường. “Tôi nghĩ các nhà đầu tư chính thống sẽ nghĩ rằng hiện có hàng loạt tài sản crypto, chúng ta sẽ phân bổ 5% hoặc 10% cho nhiều loại khác nhau, nhưng Bitcoin sẽ chiếm 60% đến 70% số đó”, ông cho biết.

Saylor thừa nhận quan điểm của ông đã thay đổi đối với các ETF Ethereum spot, vì trước đây ông từng nghĩ rằng các quỹ này ít khả năng được SEC chấp thuận. Ông giải thích: “Hai tuần trước, Bitcoin có vẻ sẽ là tài sản duy nhất được chứng khoán hóa và cung cấp dưới dạng ETF spot trên các sàn chứng khoán phố Wall và nó sẽ lan rộng với tư cách là tài sản tiền mã hoá hợp pháp duy nhất”.

Trước đó, vào ngày 03/05, Saylor đã dự đoán SEC sẽ phân loại ETH là chứng khoán, tiếp theo sau là BNB, Solana, XRP, và Cardano. Ông cho rằng các token này sẽ không được chấp thuận thông qua các quỹ ETF spot và sẽ không được Phố Wall hay các nhà đầu tư tổ chức chính thống chấp nhận làm tài sản crypto.

Hiện tại, Saylor vẫn chưa đề cập đến khả năng sẽ trực tiếp đầu tư vào Ethereum. Công ty MicroStrategy của ông đang nắm giữ hơn 214.000 BTC, trị giá hơn 14,5 tỷ USD, làm cho MicroStrategy trở thành một trong những chủ sở hữu Bitcoin lớn nhất thế giới. Saylor tin rằng Bitcoin sẽ tiếp tục giữ vững vị thế của mình trong hệ sinh thái tiền mã hóa và hưởng lợi từ sự gia tăng chấp nhận của các tổ chức.

Việc phê duyệt các quỹ ETF Ethereum spot không chỉ đánh dấu một bước tiến lớn cho Ethereum mà còn củng cố vị thế của Bitcoin. Saylor cho rằng sự hỗ trợ chính trị và sự hợp thức hóa của các quỹ ETF này sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền mã hóa, đặc biệt là Bitcoin. Với quan điểm này, Saylor khẳng định rằng cả Ethereum và Bitcoin đều sẽ hưởng lợi từ sự chấp thuận của các cơ quan quản lý, mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư tổ chức và tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của thị trường crypto.

XEM THÊM