MicroStrategy Bị Hack Tài Khoản X – Tin Tặc Lừa Đảo Lấy Tiền Lớn

MicroStrategy Bị Hack

MicroStrategy Bị Hack Tài Khoản X

Tài khoản X của MicroStrategy đã gặp sự cố bảo mật nghiêm trọng khi bị tin tặc chiếm đoạt và sử dụng để lừa đảo người dùng với một loạt các liên kết độc hại, dẫn đến mất mát lớn của số tiền kỷ lục.

Tin tặc đã sử dụng tài khoản MicroStrategy X để đăng các liên kết giả mạo, hứa hẹn một airdrop giả mạo cho token MSTR dựa trên Ethereum. Người dùng bị lừa khi nhấp vào các liên kết này, bị chuyển hướng đến một trang web giả mạo giống hệt trang chính thức của MicroStrategy, nơi họ bị yêu cầu kết nối ví và tham gia airdrop MSTR.

Khi người dùng chấp nhận một loạt quyền trong ví Web3 của họ, tin tặc có thể tự động rút token ra khỏi ví của người dùng. Theo các thám tử blockchain độc lập và nền tảng chống lừa đảo, tổn thất từ vụ lừa đảo đã lên tới hơn 440.000 USD.

Theo Scam Sniffer, một người dùng không rõ danh tính đã mất hơn 420.000 USD trong vụ lừa đảo vào khoảng 12:43 sáng UTC, chỉ vài phút sau khi liên kết độc hại đầu tiên được đăng lên tài khoản của MicroStrategy.

Nạn nhân đã ký một giao dịch trong đó tổng số wBAI trị giá 134.000 USD, CHEX trị giá 122.000 USD và wPOKT trị giá 45.000 USD đã được gửi đến địa chỉ ví của kẻ tấn công. Sự việc này là một cảnh báo đối với cộng đồng về nguy cơ của việc tin tặc chiếm đoạt tài khoản và thực hiện các hành động gian lận với tư cách của một thương hiệu đáng tin cậy như MicroStrategy.

ĐỌC THÊM