Mỹ Buộc Tội 3 Người Liên Quan Đến Vụ Hack 400 Triệu USD sau Phá Sản của FTX

Vụ Hack 400 Triệu USD sau Phá Sản của FTX

Hoa Kỳ buộc tội 3 người liên quan đến vụ hack 400 triệu đô của FTX

Chính phủ Hoa Kỳ đã chính thức buộc tội 3 cá nhân liên quan đến vụ hack tiền mã hóa quy mô lớn, trong đó có vụ tấn công khiến sàn giao dịch FTX phải đối mặt với sự phá sản với tổn thất lên đến 400 triệu USD vào cuối năm 2022. Bản cáo trạng chi tiết đề cập đến Robert Powell, Carter Rohn và Emily Hernandez với các cáo buộc lừa đảo và trộm cắp tài sản thông qua các vụ đổi SIM, nhắm vào khoảng 50 nạn nhân trong khoảng thời gian từ tháng 3/2021 đến tháng 4/2023.

Một trong những sự cố nổi bật nhất được đề cập là vụ tấn công vào ngày 11/11/2022, khi bộ ba này được cho là đã rút 400 triệu USD từ một công ty không được tiết lộ tên. Bloomberg đặt ra giả thuyết rằng công ty này chính là FTX của Sam Bankman-Fried. Các đối tượng đã sử dụng kỹ thuật đổi SIM thông qua nhà mạng AT&T để xâm nhập hệ thống và thực hiện cuộc tấn công làm tổn thất lớn cho nền tảng giao dịch.

Sự cố này xảy ra đồng thời với thông báo về phá sản của FTX. Trong thời kỳ sau đó, các hacker đã chuyển số tiền lấy được đến nhiều ví và cầu nối khác nhau để rửa tiền. Một số giả định cho rằng “người nhà” của FTX có thể liên quan đến vụ tấn công, và Bộ Tư pháp Mỹ đã mở cuộc điều tra. Trên mạng, nền tảng Arkham đã treo thưởng 46.000 USD cho bất kỳ thông tin nào dẫn đến bắt giữ kẻ tấn công của FTX.

XEM THÊM