Nayib Bukele Đang Có Cơ Hội Lớn Tái Đắc Cử Tổng Thống El Salvador

Nayib Bukele Tái Đắc Cử Tổng Thống El Salvador

Nayib Bukele, một người nổi tiếng có tư tưởng ủng hộ mạnh mẽ đối với Bitcoin, đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống El Salvador năm 2024. Dù kết quả chính thức chưa được công bố, Bukele viết trên X rằng ông có chiến thắng với hơn 85% phiếu bầu và có sự đồng ý của 58 trên 60 đại biểu Quốc hội.

Kết quả thăm dò cũng cho thấy tín hiệu tích cực cho Nayib Bukele

Dữ liệu thăm dò ý kiến của CID Gallup cũng đã cho kết ủa tương tự, khi cho thấy 87% bỏ phiếu ủng hộ ông. Nếu kết quả chính thức xác nhận, Bukele sẽ tiếp tục giữ chức tổng thống cho đến năm 2029.

Bukele đã trở thành người lãnh đạo đầu tiên chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp tại El Salvador vào tháng 9 năm 2021. Tính đến đầu tháng 12 năm ngoái, quốc gia này còn tích lũy danh mục đầu tư Bitcoin trị giá 131 triệu USD với lợi nhuận 3,6 triệu USD. Ông dự kiến ​​sẽ tiếp tục ủng hộ và duy trì Bitcoin như một phương tiện thanh toán hợp pháp sau chiến thắng của mình.

Ngoài ra, Bukele đã đưa ra các sáng kiến hỗ trợ Bitcoin, bao gồm việc giới thiệu “Visa tự do,” một chương trình nhằm cung cấp quyền cư trú hoặc quyền công dân cho những người đầu tư 1 triệu đô la Bitcoin hoặc USDT. Những bước này làm tăng sự chú ý đối với quốc gia Trung Mỹ và tầm ảnh hưởng của Bitcoin trong chính trị quốc tế.

XEM THÊM