Steven Nerayoff sẽ tiết lộ bằng chứng gian lận của Vitalik Buterin? ETH sẽ giảm giá mạnh?

Vitalik Buterin

Vitalik Buterin chuẩn bị đối mặt với thách thức lớn

Steven Nerayoff, một trong những cố vấn sớm nhất cho Ethereum, vừa công bố rằng anh ta sẽ tiết lộ bằng chứng về những hành động lừa đảo của nhà sáng lập Ethereum, bao gồm Vitalik Buterin và Joseph Lubin. Những cáo buộc này đặt ra những câu hỏi nghiêm túc về minh bạch và phân cấp trong một trong những dự án lớn nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử. Sự việc này làm dấy lên mối lo ngại về sự biến động mạnh của thị trường trong thời gian tơis.

Cuộc họp quyết định dự án Ethereum

Theo Nerayoff, vào năm 2015, Ethereum Foundation đối mặt với những vấn đề lớn và cần phải tái cơ cấu để tồn tại. Buterin đã tiếp cận Nerayoff để xin sự giúp đỡ, và một cuộc họp kéo dài ba giờ đã diễn ra giữa họ. Nerayoff cho biết anh ta đã ghi lại toàn bộ cuộc trò chuyện này và sẽ công bố nó dưới dạng NFT miễn phí trong vòng 4-5 ngày tới.

“Nó là cuộc hội thoại mà cậu ấy (Buterin) yêu cầu tôi cơ cấu lại toàn bộ Ethereum Foundation để cứu nó, và tôi đã ghi lại toàn bộ sự việc,”

“Vì vậy, cậu ta đã yêu cầu tôi cơ cấu lại toàn bộ Ethereum Foundation để cứu nó và tôi đã ghi lại toàn bộ sự việc. Tôi sẽ công bố dưới dạng NFT miễn phí và mọi người đều có thể nghe được”.

Nerayoff chia sẻ.

Cáo buộc về gian lận và sự mâu thuẫn với minh bạch

Nerayoff không chỉ giữ những cáo buộc về gian lận mà còn chia sẻ về sự mâu thuẫn trong quá trình phát triển Ethereum. Anh ta đặt ra câu hỏi về tính phân cấp của dự án khi bảo rằng cả Buterin và Lubin không tự hào về tính phân cấp của Ethereum vào thời điểm đó.

“Đó là thời điểm họ không tin tưởng vào tính phân cấp của nó,” Nerayoff khẳng định.

Nerayoff cũng nhấn mạnh rằng vào thời điểm đó, có tài liệu nội bộ chỉ Nerayoff mới có thể truy cập, và đó là tài liệu chứa bằng chứng về việc mạng Ethereum chưa đáp ứng yêu cầu để thực sự phân cấp.

Tác động của công bố bằng chứng

Công bố của Nerayoff hứa hẹn tạo ra một làn sóng lớn trong cộng đồng tiền điện tử. Bản ghi âm được công bố có thể gây chấn động và làm lung lay lòng tin của nhà đầu tư vào Ethereum. Nếu có bằng chứng cụ thể về những hành động gian lận như Nerayoff tuyên bố, có thể có hậu quả pháp lý nặng nề đối với Buterin, Lubin và Ethereum Foundation.

Sự kiện này cũng đặt ra nhiều câu hỏi về tính minh bạch của dự án và về quyền lực của những người đứng đằng sau một trong những hệ sinh thái tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Trong những ngày tới, cả cộng đồng tiền điện tử đều đang chờ đợi sự rõ ràng từ cuộc công bố của Nerayoff. Sự kiện này có thể tác động lớn đến hình ảnh và uy tín của Ethereum, và câu chuyện này dự kiến sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý của giới công nghiệp và nhà đầu tư.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Vitalik Buterin chia sẻ suy nghĩ về Layer2 đồng thời chuyển Ethereum lên sàn Coinbase