Ngân Hàng JPMorgan Dự Đoán Giá Bitcoin Sẽ Giảm Sau Sự Kiện Halving

Ngân Hàng JPMorgan Dự Đoán Giá Bitcoin

JPMorgan dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm sau Halving

JPMorgan, một trong những ngân hàng hàng đầu thế giới, đã đưa ra dự đoán rằng sau sự kiện halving của Bitcoin, giá của loại tiền điện tử này sẽ giảm xuống chỉ còn 42,000 USD. Trong bối cảnh sự kiện này dự kiến diễn ra vào cuối tháng 4, những nhà đầu tư và người quan sát thị trường đang rất chú ý đến tác động của nó đối với giá BTC.

Trong hai tháng đầu năm 2024, thị trường tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến sự bùng nổ của Bitcoin, gần đạt đến mức giá cao nhất mọi thời đại là 69,000 USD, làm tăng sự quan tâm từ phía các nhà đầu tư. Tuy nhiên, mặc dù nhiều người kỳ vọng giảm lượng token lưu hành sẽ làm tăng giá BTC sau sự kiện halving, JPMorgan lại dự đoán mức giảm xuống còn 42,000 USD.

Chi phí cho thợ đào sau halving khoảng trên 50.000 USD

Nikolaos Panigirtzoglou, một nhà phân tích tại JPMorgan, cho biết sự sụt giảm dự kiến sẽ xảy ra sau “cơn phấn khích” của halving dự kiến diễn ra vào cuối tháng 4. Báo cáo của họ chỉ ra rằng việc giảm phần thưởng cho những người tư vấn và chi phí sản xuất cao hơn là những yếu tố chính ảnh hưởng đến xu hướng giảm của Bitcoin.

Theo dự báo của Panigirtzoglou, chi phí sản xuất Bitcoin sẽ tăng từ 26,500 USD lên 53,000 USD sau sự kiện halving. Ông ước lượng rằng giá BTC có thể giảm xuống 42,000 USD sau sự kiện này.

Sự kiện halving của Bitcoin được dự đoán sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 4 theo thống kê của Binance, chỉ còn 48 ngày kể từ thời điểm viết bài này. Báo cáo của JPMorgan cũng chia sẻ quan điểm tương tự với COO của Matrixport, Daniel Yan, người dự đoán sẽ có một điều chỉnh tích cực khoảng 15% vào cuối tháng 4 và cảnh báo nhà đầu tư về tâm lý thị trường trong thời gian sắp tới.

XEM THÊM