OKX Ngừng Cung Cấp Dịch Vụ Tại Ấn Độ

OKX đưa ra 5 tiêu chí list token

Sàn giao dịch tiền mã hoá OKX đang chuẩn bị đóng cửa các hoạt động tại Ấn Độ, theo một thông báo gây sốc đối với người dùng trong nước. Người dùng OKX ở Ấn Độ đã nhận được yêu cầu phải rút toàn bộ tài sản của họ ra khỏi sàn trước ngày 30/04/2024, do ảnh hưởng của những rào cản pháp lý đang ngày càng gia tăng tại quốc gia này.

Nguyên nhân chính của quyết định này là do Chính phủ Ấn Độ đưa ra cảnh báo với 9 sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu thế giới, bao gồm cả OKX, về việc không tuân thủ các quy định pháp lý. Quy định của Financial Intelligence Unit (FIU) yêu cầu tất cả các đơn vị cung cấp dịch vụ tiền mã hoá phải tuân thủ các quy định về Phòng chống Rửa tiền (AML) và Chống tài trợ khủng bố (CFT), và những sàn không tuân thủ sẽ bị cấm hoạt động.

OKX cũng đã bị liệt vào danh sách cảnh báo và bị chính quyền Ấn Độ chặn truy cập website sau khi không thể vượt qua rào cản pháp lý này, mặc dù họ đã cố gắng bổ sung quy trình xác minh người dùng (KYC) nghiêm ngặt.

Trong những năm qua, nhà đầu tư tiền mã hoá ở Ấn Độ đã có chiều hướng chuyển sang các sàn giao dịch toàn cầu như Binance để tránh mức thuế cao tại quốc gia này. Tuy nhiên, với động thái của chính phủ Ấn Độ, có thể sẽ có sự dịch chuyển trở lại các sàn giao dịch trong nước như WazirX, CoinDCX, CoinSwitch Kuber.

Trong bối cảnh này, người dùng tiền mã hoá tại Ấn Độ phải đối mặt với sự không chắc chắn và rủi ro pháp lý khi chọn lựa sàn giao dịch phù hợp, trong khi các sàn giao dịch cũng đang phải đối mặt với áp lực từ các quy định pháp lý ngày càng nghiêm ngặt từ chính phủ.

XEM THÊM