Optimism thông báo bán 19,5 triệu token OP

Optimism thông báo bán private 19,5 triệu token OP

Optimism đã công bố kế hoạch bán token OP

Optimism công bố kế hoạch bán token OP cho các nhà đầu tư private trong buổi tối ngày 07/03 đã gây ra bất ngờ cho cộng đồng. Theo thông báo mới nhất từ Optimism, tổng cộng 19,5 triệu token OP sẽ được bán ra cho các nhà đầu tư, nhưng danh sách chi tiết về những nhà đầu tư này vẫn chưa được công bố. Các token này sẽ bị khoá trong vòng 2 năm, và những nhà đầu tư có thể uỷ quyền biểu quyết cho bên thứ ba.

Optimism cũng tuyên bố rằng nguồn tiền cho thoả thuận bán token này sẽ đến từ phần “chưa được phân bổ” trong quỹ Foundation, và đây là một phần của 30% lượng token được phát hành ra thị trường lần đầu. Họ cũng nhấn mạnh rằng có thể sẽ có giao dịch on-chain với khối lượng lớn xoay quanh thoả thuận này.

Đã bị cộng đồng phản ứng trong quá khứ.

Đây không phải là lần đầu tiên Optimism mở bán token private cho các nhà đầu tư. Đợt bán token private trước đó diễn ra vào tháng 09/2023, với số lượng 160 triệu token OP, tương đương khoảng 162 triệu USD vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, quyết định này của Optimism đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng đầu tư. Các chỉ trích chủ yếu tập trung vào việc danh sách nhà đầu tư mua token không được công bố một cách rõ ràng. Trong quá khứ, Op cũng đã gặp phải nhiều vấn đề liên quan đến việc thông tin không rõ ràng đến nhà đầu tư, như giao dịch chuyển token từ ví multisig của họ đã làm cộng đồng lo ngại về rủi ro bị hack vào tháng 08/2022. Đội ngũ sau đó đã phải nhanh chóng đăng tải các thông báo để trấn an người dùng và nhà đầu tư.

XEM THÊM