Ripple Bán 150 Triệu XRP Trị Giá 78 Triệu USD Từ Nguồn Quỹ Dự Trữ

Ripple Labs Mua Lại Công ty Standard Custody & Trust Co.

Ripple bán 150 triệu XRP

Ripple, nhà phát triển và chủ sở hữu lớn nhất của đồng XRP, đã bán 150 triệu XRP từ nguồn dự trữ của mình vào ngày 07/06/2024. Giao dịch này trị giá khoảng 78 triệu USD, chiếm 0,25% vốn hóa thị trường của XRP, ước tính khoảng 29,25 tỷ USD với giá 0,52 USD/token.

Vào ngày 01/06, Ripple đã mở khóa 1 tỷ XRP từ đợt phân phối ban đầu, được khoá trong đợt ký quỹ đầu tiên đến năm 2027. Sau đó, công ty đã gửi 200 triệu XRP vào tài khoản kho bạc và khóa 800 triệu còn lại vào ví ký quỹ mới. Địa chỉ ví “Ripple (35)” đã gửi thêm 200 triệu token vào kho bạc, nâng tổng số XRP tích trữ trong kho lên 400 triệu token.

Hoạt động bán XRP xuất phát từ tài khoản kho bạc có địa chỉ “Ripple (1)”, nơi các token được gửi đến tài khoản ẩn danh “rP4X2hTa”. Hành động này đã gây ra lạm phát nguồn cung XRP bằng cách đưa token chưa từng được lưu hành trước đây vào lưu thông.

Giá đa số giảm khi bán ra

Trong nửa đầu năm 2024, hiệu suất hàng tháng của XRP khá kém hiệu quả, với 3 trong số 5 tháng đầu năm đều ghi nhận sự sụt giảm. Điều này cho thấy sự biến động và khó dự đoán của thị trường tiền điện tử nói chung và XRP nói riêng.

Việc bán 150 triệu XRP từ nguồn dự trữ cho thấy Ripple đang tiếp tục tận dụng nguồn tài sản của mình để tăng cường thanh khoản và phát triển các dự án mới. Tuy nhiên, việc đưa một lượng lớn token vào lưu thông cũng gây áp lực lên giá XRP, tạo ra sự lo ngại về lạm phát nguồn cung.

Ripple cần phải cân nhắc kỹ lưỡng giữa việc duy trì thanh khoản và việc bảo vệ giá trị của đồng XRP. Các quyết định bán token trong tương lai sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tâm lý thị trường và giá trị của XRP.

XEM THÊM