Robert Kiyosaki Dự Đoán Giá Bitcoin Đạt 350.000 USD Vào Tháng 8

Robert Kiyosaki btc 350k

Dự đoán táo bạo của Kiyosaki

Chuyên gia tài chính nổi tiếng và tác giả của cuốn sách “Rich Dad Poor Dad”, Robert Kiyosaki, đã đưa ra một dự đoán rất táo bạo về giá Bitcoin (BTC) trong hai tháng tới. Trong một tweet gần đây, Kiyosaki bày tỏ niềm tin rằng BTC sẽ đạt mức 350.000 USD vào ngày 25 tháng 8 năm 2024.

Kiyosaki thừa nhận rằng dự đoán của ông có thể bị coi là “mồi nhử cho những kẻ ngu ngốc”, nhưng ông nhấn mạnh rằng đó không phải là lời nói dối vì bất kỳ dự báo nào về tương lai đều có thể xảy ra. Ông cũng tiết lộ mong muốn của mình rằng dự đoán BTC đạt 350.000 USD sẽ trở thành hiện thực.

Là một người ủng hộ và đề xuất Bitcoin lâu năm, Kiyosaki đã liên tục quảng bá tiền điện tử hàng đầu, cùng với vàng và bạc, như là những tài sản bắt buộc phải có đối với các cá nhân và tổ chức muốn sống sót sau vụ sụp đổ sắp xảy ra của đồng đô la Mỹ.

Dự báo trước đó

Đầu năm nay, Kiyosaki đã dự đoán rằng BTC sẽ chạm mốc 100.000 USD vào tháng 6 năm 2024 và 300.000 USD vào cuối năm nay. Tại thời điểm viết bài, BTC vẫn chưa vượt qua mức cao nhất mọi thời đại là 73.700 USD và dao động quanh mức 71.000 USD. Tuy nhiên, ông vẫn giữ hy vọng vì thị trường tiền điện tử nổi tiếng với những đợt bơm giá cực mạnh và có thể gây bất ngờ khi giá tăng vọt vượt qua mức dự đoán chỉ trong vài giờ hoặc vài ngày.

Dự đoán mới nhất của Kiyosaki về BTC ở mức 350.000 USD vào tháng 8 là một bước tiến so với dự báo trước đó về 300.000 USD vào cuối năm nay. Thiếu vắng các sự kiện hoặc nâng cấp lớn của Bitcoin có thể kích hoạt một đợt tăng giá mạnh như vậy đã đặt ra câu hỏi về nguồn gốc niềm tin của Kiyosaki vào dự đoán này.

Chuyên gia tài chính cho rằng sự tự tin của ông bắt nguồn từ sự kém cỏi của các nhà lãnh đạo Mỹ, bao gồm Tổng thống Joe Biden, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen. Mặc dù dự đoán về BTC của Kiyosaki chỉ là mong muốn, ông khẳng định sự kém cỏi của các nhà lãnh đạo Mỹ, những người mà ông gọi là những kẻ bù nhìn.

Kiyosaki mua ETH và SOL

Điều thú vị là Kiyosaki đã thêm Ethereum (ETH) và Solana (SOL) vào danh sách tài sản trú ẩn an toàn của mình, cùng với vàng, BTC và bạc. Ông kêu gọi những người theo dõi mình mua thêm tiền điện tử và kim loại quý để bảo vệ bản thân khỏi ba kẻ lừa đảo.

Kiyosaki nhấn mạnh:

“Tôi tin tưởng Bitcoin sẽ đạt 350.000 USD vào năm 2024 nhưng đó chỉ là mục tiêu, ước mơ và mong muốn. Tôi tiếp tục mua thêm Bitcoin, Ethereum và Solana vì khá chắc chắn giá của chúng sẽ tiếp tục tăng.”

XEM THÊM