Roger Ver người ủng hộ Bitcoin Cash (BCH) bị bắt

Roger Ver bị bắt

Theo thông báo từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ), Roger Ver, người hiện đang ủng hộ Bitcoin Cash (BCH), ông là một nhà đầu tư sớm của Bitcoin (BTC), đã bị truy tố về cáo buộc gian lận thuế.

Roger Ver bị bắt giữ vào cuối tuần qua tại Tây Ban Nha và hiện đang trong quá trình dẫn độ về Mỹ. Anh bị cáo buộc không đóng thuế từ việc bán tài sản hoặc thanh toán “thuế xuất cảnh” với lợi nhuận từ việc bán Bitcoin sau khi anh từ bỏ quốc tịch Hoa Kỳ và trở thành công dân của St. Kitts và Nevis. Cụ thể, DOJ cáo buộc Roger Ver đã bán hàng chục nghìn Bitcoin vào tháng 11/2017, thu về 240 triệu USD tiền mặt.

Theo DOJ, mặc dù vào thời điểm đó Roger Ver không phải là công dân Hoa Kỳ, nhưng theo luật pháp, anh vẫn có nghĩa vụ báo cáo với Cục Thuế Liên bang (IRS) và đóng thuế cho một số khoản thu nhập nhất định, chẳng hạn như cổ tức từ MemoryDealers và Agilestar, là các doanh nghiệp của Mỹ.

Ngoài ra, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cũng cáo buộc rằng Roger Ver đã giấu thông tin trên tài liệu kế toán của mình về việc nhận và bán Bitcoin từ MemoryDealers và Agilestar trong năm đó. Kết quả là, tờ khai thuế thu nhập cá nhân năm 2017 của Ver không báo cáo bất kỳ khoản lãi nào hoặc trả bất kỳ khoản thuế nào liên quan đến việc chia lợi nhuận bằng Bitcoin từ MemoryDealers và Agilestar.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM