Sam Bankman-Fried đối mặt với mức án 115 năm tù

Sam Bankman-Fried bị điều tra

Bản án cho Sam Bankman-Fried

Sam Bankman-Fried, người sáng lập FTX và Alameda Research, vừa bị kết án cả 7 tội danh sau một phiên tòa kéo dài chưa đầy một năm. Quyết định của bồi thẩm đoàn là rất nghiêm khắc, khi họ kết luận rằng ông đã phạm tất cả bảy cáo buộc do chính phủ Hoa Kỳ đưa ra.

Sam Bankman-Fried đối mặt với mức án tù vô cùng nghiêm khắc, lên tới 115 năm. Đây là hậu quả của việc anh đã gian lận số tiền lên tới khoảng 8 tỷ USD của các khách hàng của sàn giao dịch tiền điện tử FTX. Phương pháp gian lận chủ yếu liên quan đến việc anh trao quyền cho Alameda Research để vay số tiền này mà không hạn chế, và sau đó tiêu tiền một cách liều lĩnh.

Các cáo buộc chống lại Sam Bankman-Fried bao gồm gian lận chuyển khoản và âm mưu gian lận chuyển khoản đối với khách hàng của FTX, gian lận chuyển khoản và âm mưu gian lận chuyển khoản đối với những người cho vay của Alameda Research, âm mưu phạm tội gian lận chứng khoán đối với các nhà đầu tư của FTX, âm mưu lừa đảo hàng hóa đối với khách hàng của FTX và âm mưu để thực hiện hành vi rửa tiền.

Sau quyết định của bồi thẩm đoàn, chủ tọa phiên tòa Lewis Kaplan đã lên lịch cho ngày tuyên án, dự kiến vào ngày 28 tháng 3. Phiên tòa xét xử lần thứ hai của Sam Bankman-Fried đã được sắp xếp vào ngày 15 tháng 3, để tránh bất kỳ trễ hạn nào không lường trước được. Đây là một sự kiện quan trọng và gây tiếng vang lớn trong ngành tiền điện tử và tài chính, và nó sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm từ giới phân tích và người theo dõi tiền điện tử trên toàn thế giới.

Luật sư kháng cáo cho Sam Bankman-Fried 

Luật sư bào chữa của Sam Bankman-Fried đã xác nhận rằng họ đã nộp đơn kháng cáo phán quyết của tòa, và trong thời gian chờ xét xử của kháng cáo, cựu CEO của FTX vẫn phải tiếp tục giam giữ tại một nhà tù ở thành phố New York. Sam Bankman-Fried đang đối mặt thêm với một loạt tội danh từ Bộ Tư pháp Mỹ, bao gồm vi phạm quy định về quyên góp tài chính, gian lận ngân hàng, điều hành tổ chức chuyển tiền trái phép và hối lộ quan chức nước ngoài. Ông có thể tiếp tục phải đối mặt với những vụ xét xử liên quan đến những tội danh này.

Sự tuyên án xảy ra vào ngày 1 năm kể từ khi trang tin CoinDesk tiết lộ bảng cân đối kế toán của Alameda Research, cho thấy một phần lớn tài sản của quỹ được nắm giữ dưới dạng FTT và các đồng “Sam coin”. Thông tin này dẫn đến sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX sau 9 ngày. Sự kiện này đã gây ra sự chú ý và lo ngại lớn trong cộng đồng tiền điện tử và ngành tài chính, và Sam Bankman-Fried đang phải đối mặt với hậu quả của những hành động đã được xác định là vi phạm luật pháp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM