Sàn giao dịch Crypto của Đài Loan – ACE bị điều tra vì lừa đảo 32,2 triệu usd

Sàn giao dịch Crypto của Đài Loan ace

Sự kiện lớn gần đây đã làm rung chuyển thị trường tài chính ảo tại Đài Loan khi sàn giao dịch ACE đối mặt với cuộc điều tra từ Lữ Đoàn Cảnh Sát Hình Sự Thành phố Đài Bắc. Sự nghi ngờ về hành vi gian lận đã dẫn đến phát hiện một vụ lừa đảo lớn liên quan đến “shitcoin,” với số tiền hơn 32,2 triệu USD.

Lừa đảo thông qua “Shitcoin”

Cuộc điều tra đã làm rõ rằng 14 cá nhân, trong đó có Lin Nan và Pan Nan, đã tham gia vào kế hoạch lừa dối hơn 100 nhà đầu tư trong suốt ba năm. Chiến lược của họ tập trung vào quảng cáo không chính xác và lôi kéo nhà đầu tư đổ tiền vào các loại tiền điện tử được gọi là “shitcoin.”

Lin Nan đã sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram và Facebook để tuyên truyền thông điệp về việc tích lũy tài sản nhanh chóng thông qua đầu tư vào tiền điện tử. Ngược lại, Pan Nan đã sử dụng uy tín của ACE Exchange để niêm yết các loại tiền điện tử đáng ngờ, tăng độ tin cậy cho các nhà đầu tư.

Cảnh sát Đài Loan thư dữ hàng triệu đô  la

Cuộc điều tra đã diễn ra tại 15 địa điểm, đỉnh điểm là bắt giữ Lin, Pan và đồng bọn của họ. Cảnh sát thu giữ hơn 111 triệu Đài tệ (khoảng 3,6 triệu USD) tiền mặt từ nơi ở của Lin, cùng với 108 triệu Đài tệ (khoảng 3,5 triệu USD) tiền ảo từ cơ sở của công ty.

Các nhà chức trách nhấn mạnh rằng ACE Exchange đã lợi dụng lỗ hổng thông tin để thực hiện hành vi lừa dối. Đối với những nhà đầu tư, đây là một cảnh báo nghiêm trọng về tính bảo mật và quản lý trong lĩnh vực tiền điện tử.

Với 200 triệu Đài tệ (khoảng 6,45 triệu USD) lợi nhuận bất hợp pháp, đội ngũ điều tra đánh giá rằng các hoạt động lừa đảo có thể đã vượt quá con số 1 tỷ Đài tệ (khoảng 32,2 triệu USD) trong vòng ba năm.

Sự kiện này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng và đặt ra câu hỏi về sự cần thiết của các biện pháp quản lý chặt chẽ hơn để bảo vệ nhà đầu tư khỏi những hành vi gian lận trong lĩnh vực tiền điện tử.

XEM THÊM