Sàn Poloniex của Justin Sun bị hack, nghi vấn lộ Private Key và thiệt hại hàng trăm triệu USD

Sàn Poloniex của Justin Sun bị hack,

Sàn giao dịch Poloniex, thuộc quyền sở hữu của Justin Sun, vừa bị một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn ước tính hàng trăm triệu USD. Theo nhiều chuyên gia, nguyên nhân có thể đến từ việc lộ private key, mở ra nhiều lo nguy cơ về an ninh dữ liệu.

Người tấn công đã rút hơn 65 triệu USD từ ví Poloniex 4 của nền tảng trong vụ hack này. Các tài sản bị lấy cắp bao gồm VGX (Voyager), PEPE, MATIC (Polygon), AAVE, TUSD (TrueUSD), LINK (Chainlink), và nhiều token khác. Dữ liệu trên chuỗi khối chỉ ra rằng người tấn công đã chuyển khoảng 65 triệu USD tiền mã hóa đến địa chỉ ‘0x0A59’ trong 40 phút.

Công ty phân tích tiền điện tử Scopescan cho biết ví Poloniex 4 đã mất ít nhất 114 triệu USD, khi người tấn công chuyển đổi các tài sản thành Ethereum và chuyển chúng đến nhiều địa chỉ khác nhau. Trước khi bị đóng băng, địa chỉ TRON của kẻ tấn công đã chuyển một số lượng lớn tài sản sang các tài khoản khác.

Poloniex đã tạm ngưng hoạt động của ví để thực hiện bảo trì sau khi phát hiện vụ tấn công. Justin Sun, sáng lập Poloniex, xác nhận rằng một ví nóng trên sàn đã bị xâm phạm và đang trong quá trình điều tra.

Tính chất thực sự của vụ tấn công vẫn chưa được Poloniex tiết lộ chính thức. Tuy nhiên, có những nghi vấn rằng sàn có thể đã lộ private key, dẫn đến sự kiện này. Một số dấu vết chỉ ra rằng các giao dịch của người tấn công đã được xác minh là hợp lệ. Một số chuyên gia còn đặt giả thuyết rằng nhóm hacker nổi tiếng Lazarus Group, có nguồn gốc từ Triều Tiên, có thể là người thực hiện vụ tấn công này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bitcoin vượt vũ môn, Hướng tới mức 40.000 USD?