SEC có thể phê duyệt Bitcoin ETF spot vào tuần tới , tạo đà tăng mạnh cho thị trường tiền điện tử?

SEC phê duyệt Bitcoin ETF spot

SEC có thể pduyệt Bitcoin ETF spot vào tuần tới

Bitcoin ETF đang được cộng đồng Crypto đang rất mong ngóng và chờ đợi, mọi ánh mắt đang đổ dồn về SEC, có thể nói tổ chức này đang nắm trong tay quyền quyết định thị trường tăng trưởng tiếp hay là điều chỉnh mạnh trong 1-2 tuần tới.

Các tổ chức đăng kí thành lập quỹ Bitcoin ETF đã cố gắng hoàn thiện những yêu cầu từ SEC, Reuters trích dẫn những nguồn tin quen thuộc với quy trình này, tiết lộ rằng thông báo có thể xuất hiện vào đầu tuần tới, mở đường cho các quỹ này có thể ra mắt trước ngày 10 tháng 1.

Nếu phê duyệt được công bố, các quỹ có thể ra mắt vào ngày 10 tháng 1 (hạn chót mà SEC phải đưa ra quyết định của mình) sẽ mở ra cơ hội cho nhà đầu tư không tham gia thị trường tiền điện tử, không sở hữu BTC – thông qua việc đầu tư các quỹ Bitcoin ETF của các tổ chức được SEC cho phép.

Xem thêm:

 

Những nquản lý tài sản quan trọng

Trong số 14 nhà quản lý tài sản đang đợi phê duyệt, có tên tuổi nổi bật như Ark Investments, 21Shares, Valkyrie, Bitwise, WisdomTree, Franklin Templeton, BlackRock, VanEck và Invesco.

Các nhà quản lý tài sản đã gửi biểu mẫu lên SEC, bao gồm các thông tin về phí tài trợ và các chi tiết kỹ thuật khác. Dẫn đầu là ETF do Fidelity đề xuất với tỷ lệ tài trợ thấp nhất là 0,39%, mức giá dự kiến vẫn chưa được công bố đối với nhiều doanh nghiệp khác.

Nếu phê duyệt thành công, các quỹ Bitcoin ETF giao ngay được kỳ vọng sẽ mang lại nguồn đầu tư tổ chức bổ sung cho ngành công nghiệp tiền điện tử, tăng cường vị thế và tính hấp dẫn của Bitcoin trong tâm trí các nhà đầu tư.