SEC Cung Cấp Bằng Chứng Buộc Tội Justin Sun

Justin Sun bị SEC buộc tội

Theo thông tin từ BSC new, Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã công bố bằng chứng về việc Justin Sun, nhà sáng lập dự án TRON, đã ở trong lãnh thổ Mỹ trong thời gian quảng bá cho dự án TRON, làm nền tảng cho việc buộc tội ông.

SEC đã đưa ra bằng chứng phản bác tuyên bố từ phía TRON rằng cơ quan này không có đủ thẩm quyền để buộc tội Justin Sun về hành vi quảng bá chứng khoán trái phép. Hồ sơ mới gửi lên tòa án chỉ ra rằng ông Sun đã ở trong lãnh thổ Mỹ trong nhiều ngày trong giai đoạn từ năm 2017 đến 2019, thời gian ông thường xuyên quảng bá cho các dự án của mình.

Được biết, vào tháng 03/2023, SEC đã buộc tội Justin Sun và 3 công ty do ông sở hữu là Tron Foundation Limited, BitTorrent Foundation Ltd., và Rainberry Inc về hành vi quảng bá chứng khoán trái phép đối với hai đồng tiền mã hóa TRON (TRX) và BitTorrent (BTT). Ông Sun cũng bị buộc tội chỉ đạo cấp dưới tiến hành wash trading TRX để lừa gạt nhà đầu tư.

Mặc dù TRON đã bác bỏ các cáo buộc từ SEC, nhưng Ủy ban chứng khoán đã nhanh chóng phản bác và khẳng định rằng họ có thẩm quyền buộc tội Justin Sun vì hành vi phạm tội đã diễn ra trong lãnh thổ Hoa Kỳ và nhắm đến công dân Hoa Kỳ.

Qua bằng chứng của mình, SEC cho rằng Justin Sun đã tạo ra hình ảnh liên kết giữa bản thân và hệ sinh thái TRON, TRX, và BTT, và không có sự khác biệt đáng kể giữa các công ty Tron Foundation, BitTorrent và Rasberry.

Justin Sun đã từng gây tranh cãi trong cộng đồng tiền mã hóa và đã bước vào nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm việc mua lại nhiều công ty trong ngành và giữ chức vụ không liên quan tại WTO cho Grenada, một quốc gia không có liên quan đến kinh nghiệm của ông.