SEC Hoãn Quyết Định Về Ethereum ETF Của Invesco Galaxy

SEC Trì Hoãn Quyết Định về Ethereum ETF Invesco Galaxy

Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã một lần nữa hoãn quyết định về việc thành lập quỹ của Invesco Galaxy, khiến kỳ vọng về việc Ethereum ETF spot được phê duyệt giảm dần trong thời gian gần đây. Quyết định này được đưa ra sau khi SEC thông báo lùi lịch xem xét hồ sơ này đến ngày 05/07/2024, với lý do cần thêm thời gian để xem xét các vấn đề pháp lý và chính sách liên quan trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Đây không phải là lần đầu tiên SEC do dự trong việc quyết định về đề xuất ETF Ethereum spot của Invesco. Trong tháng 2, SEC đã đặt câu hỏi về cơ chế Proof-of-Stake của Ethereum và mối lo ngại về tập trung quyền lực. Không chỉ riêng Invesco, mà cả các tổ chức khác như Grayscale, Franklin Templeton, VanEck, Fidelity, BlackRock cũng đối diện với hoài nghi tương tự từ phía SEC.

Mặc dù đã phê duyệt Bitcoin ETF, nhưng SEC vẫn chưa đưa ra tín hiệu tích cực đối với Ethereum ETF. Các nhà phân tích ước tính khả năng xuất hiện của sản phẩm này đang giảm dần, từ 60-70% xuống còn khoảng 11%. Michael Saylor, người sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành của MicroStrategy, cho rằng SEC sẽ phân loại Ethereum là chứng khoán vào mùa hè này. Tuy nhiên, ông cũng tin rằng SEC có thể từ chối các đơn đăng ký ETF Ethereum giao ngay, trong đó có cả BlackRock.

Hạn chót để SEC quyết định phê duyệt hoặc từ chối Ethereum ETF spot của Invesco Galaxy là ngày 05/07/2024.

XEM THÊM