Solana “Đứng Hình” Tạm Ngừng Tạo Block

Solana không Tạo được Block

Solana “Đứng Hình” – còn 18  ngày nữa tròn 1 năm ổn định.

Trong một sự kiện gây chú ý cách đây ít giờ, blockchain Solana đã tạm ngừng sản xuất block mới, khiến cộng đồng crypto đồng loạt quan tâm và theo dõi.

Vào chiều ngày 06/02/2024 theo giờ Việt Nam, cộng đồng crypto đã phát hiện ra rằng mạng mainnet-beta của Solana đã “đứng hình”, không thể tạo ra các block mới trong một khoảng thời gian khoảng 1 tiếng đồng hồ. Mặc dù đội ngũ kỹ thuật đang nỗ lực tìm kiếm nguyên nhân của sự cố, nhưng cho đến thời điểm này vẫn chưa có kết quả chính xác.

Sự cố này làm dấy lên sự chú ý của cộng đồng tiền mã hóa, đặc biệt là với Solana – một blockchain trước đây đã gặp nhiều vấn đề về tạm dừng hoạt động. Solana thường bị châm biếm với biệt danh “Solagna” do tần suất cao của các sự cố tạm dừng mạng lưới. Một trong những sự cố nổi tiếng nhất xảy ra vào tháng 9/2021, khi mạng lưới “đứng hình” suốt 16 tiếng đồng hồ, gây ra nhiều thiệt hại và làm mất niềm tin của một số thành viên trong cộng đồng.

Tuy nhiên, lần gần nhất trước sự cố này là vào ngày 25/02/2023, cách đây gần 1 năm. Kể từ đó, Solana đã hoạt động một cách trơn tru, không gặp vấn đề kỹ thuật nào lớn, làm cho nhiều người trong cộng đồng tin rằng SOL đã vượt qua giai đoạn khó khăn và “hết lag”.

Sự kiện này lại một lần nữa đặt ra câu hỏi về tính ổn định và độ tin cậy của Solana, đồng thời thách thức cho đội ngũ kỹ thuật của dự án này để đảm bảo rằng các sự cố tương tự sẽ không tái diễn trong tương lai. Đồng thời, cũng chứng tỏ rằng thị trường tiền mã hóa vẫn còn đầy thách thức – cần hoàn thiên hơn nữa và không thể dự đoán trước được.

XEM THÊM