Solana Lập Kỷ Lục Mới Nhờ Airdrop WEN

Solana Airdrop WEN

Mạng lưới Solana ghi nhận số lượng ví mới kỷ lục sau Airdrop WEN

Solana (SOL) đã có mức tăng trưởng ấn tượng trong năm 2023, bước sang năm mới 2024 mạng này đã đạt thêm được một bước tiến lớn từ đầu năm khi sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Jupiter công bố airdrop cho memecoin WEN. Sự kiện này không chỉ tạo ra một “cơn lốc” trong thị trường, mà còn khiến mạng lưới SOL thiết lập kỷ lục với số lượng ví mới hoạt động.

Dữ liệu tổng hợp từ The Block cho biết rằng trong tháng 01/2024, SOL đã tạo ra gần 11 triệu địa chỉ ví mới. Đây là con số ấn tượng, vượt qua kỷ lục trước đó của mạng lưới được thiết lập vào tháng 05/2022.

Cơn lốc Airdrop WEN và sự thành công của Memecoin

Ngoài sự tăng trưởng mạnh về giá của SOL, hệ meme của mạng lưới này cũng khá thành công với memecoin trong thời gian gần đây. Từ airdrop Bonk cho người sở hữu điện thoại Saga, tới meme chú rồng “Silly Dragon” và hiện tại là sự xuất hiện của memecoin WEN, các sự kiện này đã tạo ra một làn sóng tích cực trong cộng đồng.

Sáng ngày 26/01, sàn DEX Jupiter đã công bố airdrop 70% token WEN cho hơn 1 triệu người dùng. Đối tượng nhận airdrop bao gồm những người từng tham gia giao dịch trên DEX Jupiter, chủ sở hữu điện thoại Solana Saga, hoặc tham gia một số dự án NFT khác trong hệ sinh thái.

Token WEN lấy cảm hứng từ một bài thơ NFT được chia sẻ bởi nhà phát triển giấu tên với tài khoản X là weremeow. Người này đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển của sàn DEX Jupiter và nhiều ứng dụng khác trên Solana như Meteora.

Airdrop WEN được coi như bước chuẩn bị cho kế hoạch airdrop JUP của Jupiter vào thứ 4 tuần này (31/01). Jupiter sẽ airdrop cho 955.000 người dùng đã đạt volume swap tối thiểu 1.000 USD trước ngày snapshot 02/11/2023, tiếp tục tạo đà tích cực trong cộng đồng hệ sinh thái của SOL.

XEM THÊM