Stablecoin của PayPal Sẽ Góp Mặt trên Nền Tảng Thanh Toán Crypto Triple-A

Vốn Hóa Stablecoin PYUSD của PayPal Tăng mạnh

Theo thông tin từ Bloomberg Crypto, stablecoin của PayPal (PYUSD) vào danh sách các token được chấp nhận để thanh toán trên nền tảng Triple-A, một công ty thanh toán crypto được cấp phép bởi Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS).

Dự kiến, PYUSD sẽ được tích hợp vào Triple-A vào cuối tháng 06/2024. Hiện tại, Triple-A chủ yếu cung cấp dịch vụ thanh toán bằng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) cùng với các stablecoin phổ biến như USDT, USDC.

Triple-A, với sự hỗ trợ từ Peak XV Partners, đã được cấp giấy phép Dịch vụ Token Thanh toán Kỹ thuật số (DPT) bởi MAS vào cuối năm 2021. Đây là giấy phép cho phép công ty cung cấp đầy đủ các dịch vụ thanh toán tiền mã hóa cho doanh nghiệp, bao gồm Dịch vụ Token Thanh toán Kỹ thuật số, Dịch vụ Chuyển tiền nội địa, Dịch vụ Chuyển tiền xuyên biên giới và Dịch vụ Mua bán cho Thương mại điện tử.

Triple-A trở thành tổ chức thanh toán tiêu chuẩn đầu tiên nhận được giấy phép DPT và đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể trong khối lượng thanh toán. Với sự tích hợp của PYUSD từ PayPal, một ông lớn trong ngành thanh toán, Triple-A hy vọng có thêm lựa chọn cho người dùng và tạo ra sự đa dạng hóa trong quá trình thanh toán.

Ông Eric Barbier, Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập Triple-A, tin rằng PYUSD có tiềm năng trở thành một stablecoin thống trị lĩnh vực trong tương lai, nhờ vào sức mạnh và quy mô của PayPal trong việc cung cấp cho hàng triệu người tiêu dùng.

PayPal đã bắt đầu tích hợp tiền mã hóa vào năm 2022 và đã công bố nhiều bằng sáng chế về blockchain và NFT kể từ đó. Tháng 08/2023, họ đã ra mắt stablecoin riêng của mình trên blockchain Ethereum với tên gọi PYUSD thông qua sự hợp tác với Paxos. Điều này thể hiện cam kết của PayPal trong việc khám phá và tận dụng tiềm năng của tiền mã hóa và công nghệ blockchain.