Starknet (STRK) sẽ giảm phí gas 30 lần sau bản nâng cấp vào ngày 15/4

Starknet sẽ chia sẻ 10% Fee

Starknet (STRK) sẽ triển khai một lịch trình nâng cấp mới với phiên bản v0.13.1.1, nhằm giảm phí giao dịch lên đến 30 lần dựa trên phản hồi từ cộng đồng người dùng. Nâng cấp này dự kiến sẽ được triển khai trên testnet Sepolia vào ngày 08/04 và ra mắt mainnet vào ngày 15/04.

Thông báo cho biết rằng cả Juno v0.11.4 và Pathfinder v0.11.5 sẽ tương thích với phiên bản nâng cấp mới này, người dùng không cần phải thực hiện bất kỳ thao tác gì thêm.

Starknet là một layer-2 zero-knowledge rollup được thiết kế cho Ethereum, nhằm cung cấp khả năng mở rộng cho các ứng dụng phi tập trung (dApp) trong khi vẫn giữ được tính tương tác và bảo mật của mạng Ethereum.

Ngoài ra, dự án cũng đã công bố lộ trình phát triển năm 2024, với sự tập trung vào tối ưu hóa tốc độ và phí giao dịch trên mạng lưới. Trong quý 2, Starknet sẽ tập trung vào việc phát triển “Parallel Execution“, một giải pháp nhằm tăng cường hiệu suất bằng cách phân loại và thực hiện nhiều giao dịch đồng thời, từ đó tăng thông lượng tổng thể của hệ sinh thái.

Sau thành công của Dencun với tích hợp “blobs” vào tháng trước, phí giao dịch trên Starknet đã giảm đáng kể, từ hơn 6,8 USD xuống chỉ còn 0,01-0,05 USD cho mỗi giao dịch.