Tesla Nắm Giữ Bitcoin Trị Giá Hơn 387 Triệu USD

Tesla giữ nguyên Bitcoin, không mua thêm

Tesla, nhà sản xuất ô tô điện hàng đầu thế giới, đã duy trì lượng bitcoin nắm giữ của mình không thay đổi trong quý 4 năm 2023, theo báo cáo thu nhập mới nhất được công bố.

Báo cáo thu nhập không đề cập đến bitcoin, cho thấy công ty không thực hiện bất kỳ giao dịch mua bán nào liên quan đến tiền điện tử trong quý. Theo giá hiện tại, số lượng bitcoin nắm giữ của công ty định giá lên đến hơn 387 triệu USD. Điều này đặt Tesla ở vị trí thứ ba về quy mô nắm giữ tài sản kỹ thuật số, chỉ sau MicroStrategy và Marathon.

Tesla đã từng mua số lượng lớn BTC

Tesla công bố lần đầu tiên về việc đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin vào tháng 2 năm 2021, mua khoảng 43.000 BTC. Công ty cũng tuyên bố rằng sẽ chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán cho sản phẩm và dịch vụ của mình. Tuy nhiên, vào tháng 5 năm 2021, công ty đã thay đổi quyết định này, lý do là lo ngại về ảnh hưởng của việc khai thác Bitcoin đối với môi trường.

Từ đó, Giám đốc điều hành Elon Musk đã thể hiện sự ủng hộ đối với bitcoin và các loại tiền điện tử khác như Dogecoin và Ethereum. Ông cũng đã gợi ý khả năng Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng bitcoin trong tương lai, nhất là nếu ngành khai thác mỏ trở nên bền vững và thân thiện với môi trường.

Lượng bitcoin nắm giữ của Tesla chiếm một phần nhỏ trong tổng tài sản của công ty, trong khi tổng giá trị này lên đến 59,5 tỷ USD tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2023. Tesla đã báo cáo doanh thu 13,8 tỷ USD và lợi nhuận ròng 1,6 tỷ USD trong quý 3, vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích.