Theo Coinbase Ethereum sẽ bùng nổ trong tương lai

ETF Ethereum Spot

Trong khi Bitcoin (BTC) đã ghi nhận mức tăng trưởng 50,25% từ đầu năm, đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo giá trị vốn hóa thị trường, Ethereum (ETH), đã tăng 29.6%. Dù mức tăng này ít hơn so với Bitcoin, vị thế của Ether trong ngành công nghiệp tiền điện tử lại đang tăng trưởng mạnh mẽ hơn bao giờ hết, theo báo cáo phân tích từ Coinbase do chuyên viên David Han thực hiện.

Sức hấp dẫn của Ethereum

David Han cho rằng Ether đang thu hút một lượng thanh khoản khổng lồ nhờ vào việc chuyển đổi sang cơ chế Proof-of-Stake (PoS), sự phát triển của restaking và các giải pháp Layer 2. Ông viết:

“Việc chuyển qua PoS, restaking và sự phát triển của Layer 2 đã chứng minh ETH đang thu hút một lượng thanh khoản khổng lồ.”

Han cũng nhấn mạnh vị thế không thể thay thế của Ether trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi). Với Máy ảo Ethereum (EVM) và các Layer 2 của nó được chấp nhận rộng rãi, ETH vẫn là trung tâm của DeFi.

 

Tiềm năng của Ethereum ETF Spot

Coinbase cũng cho rằng thị trường đang đánh giá thấp tầm quan trọng và tiềm năng của các quỹ Ethereum ETF Spot tại Mỹ. Điều này có thể mang lại những bất ngờ tích cực cho giá Ethereum trong tương lai:

“Chúng tôi nghĩ thị trường có thể đang đánh giá thấp về thời gian và khả năng phê duyệt tiềm năng của Ethereum ETF Spot, điều này tạo cơ hội cho những bất ngờ tích cực.”

Ngay cả khi thời hạn đầu tiên vào ngày 23 tháng 5 năm 2024 gặp phải sự từ chối, Coinbase vẫn tin rằng các vụ kiện pháp lý có thể thay đổi quyết định này. Trong thời gian chờ đợi, các động lực cấu trúc cho ETH và những đổi mới công nghệ trong hệ sinh thái của nó sẽ giúp ETH duy trì vị trí quan trọng trong nhiều câu chuyện khác nhau.

Những trở ngại từ SEC

Trước đó vào ngày 7/5, Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã một lần nữa hoãn quyết định về việc thành lập quỹ Ethereum ETF Spot của Invesco Galaxy. Điều này đã làm giảm kỳ vọng về khả năng phê duyệt Ethereum ETF Spot trong thời gian gần đây.

SEC đã từng do dự trong việc quyết định về đề xuất ETF Ethereum Spot của Invesco vào tháng 2, đặt câu hỏi về cơ chế Proof-of-Stake của Ethereum và lo ngại rằng việc tập trung quyền lực vào một số cá nhân hoặc tổ chức có thể làm cho quỹ dễ bị gian lận và thao túng. Invesco có 21 ngày để chuẩn bị câu trả lời và phản biện, sau đó là 35 ngày để trả lời các câu hỏi.

Không chỉ Invesco, SEC cũng có những hoài nghi tương tự với các đề xuất ETF Ethereum Spot từ nhiều tổ chức khác như Grayscale, Franklin Templeton, VanEck, Fidelity và BlackRock.

XEM THÊM