Theo PlanB Giá Bitcoin sẽ không giảm dưới $32K trước halving

Theo PlanB Giá Bitcoin sẽ không giảm dưới $32K trước halving

PlanB, người có tài khoản X lên tới 1.8 triệu tài khoản theo dõi, ông là người tạo ra mô hình stock-to-flow (S2F) Bitcoin, vừa đưa ra dự đoán rằng giá BTC sẽ không giảm xuống dưới mức 32.000 đô la cho đến khi sự kiện halving diễn ra vào năm 2024. Theo tweet của PlanB, giá của Bitcoin sẽ duy trì trong khoảng 32.000 – 64.000 đô la trong giai đoạn trước khi tăng lên mức giá mới sau halving.

Trước đó hồi tháng 7/2023 ông đã dự đoán Bitcoin trước halving có thể lên tới 45-50K nhưng nhiều người còn thờ ơ và nói rằng mức giá đó là không thể, nhưng với giá hiện tại, nó đã gần hơn bao giờ hết.

Đọc thêm:

Nhà phân tích Stock-to-Flow Kế hoạch B dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt $40K-$50K khi Halving

Bitcoin đạt mốc 35 nghìn USD El Salvador vẫn chưa về bờ

Halving Bitcoin là sự kiện giảm một nửa phần thưởng sản xuất và khai thác BTC, xảy ra sau mỗi 4 năm hoặc sau mỗi 210.000 khối. Cơ chế này làm tăng độ khan hiếm của Bitcoin, ảnh hưởng đến giá trị của nó. Halving lần thứ 4 được dự kiến diễn ra vào tháng 4/2024, giảm 50% phần thưởng khai thác xuống còn 3.125 BTC mỗi khối.

PlanB sử dụng mô hình S2F để theo dõi giá Bitcoin, dựa trên nguyên tắc khan hiếm của nó. Theo mô hình chu kỳ thị trường của PlanB, Bitcoin hiện đang trong giai đoạn trước khi tăng giá và sẽ chuyển sang thị trường bò “toàn diện” sau sự kiện halving, trừ khi có các quyết định tích cực về quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) từ các cơ quan quản lý.

Dự đoán này đồng ý với nhận định rằng các thành viên cộng đồng tiền điện tử có thể mua Bitcoin với giá khoảng 29.000 đô la trong giai đoạn trước khi giá tăng. Tính đến thời điểm hiện tại, giá BTC đang giao dịch quanh mức 37.000 đô la, và còn phải xem liệu dự đoán của PlanB sẽ duy trì được hay không trong bối cảnh biến động thị trường tiềm ẩn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM