Tin Đồn Hợp Tác Với Apple Đẩy Giá JasmyCoin Tăng 20%

Tin Đồn Hợp Tác Với Apple Đẩy Giá JasmyCoin

Gần đây, nhiều nhà đầu tư JasmyCoin đã tin rằng dự án này đã hợp tác với Apple, dẫn đến sự tăng vọt 20% của giá token chỉ trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, thông tin này có vẻ là lạc quan quá mức và có thể chỉ là tin giả.

Nguyên nhân tin đồn

Sự việc bắt đầu khi CEO của Apple, Tim Cook, đồng ý tích hợp chức năng của thẻ nhận dạng “My Number” của Nhật Bản vào iPhone, theo một phát ngôn viên của chính phủ Nhật Bản. Việc tích hợp này nhằm giúp thu thập dữ liệu thuế và an sinh xã hội vào một thẻ nhận dạng duy nhất cho công dân Nhật Bản và cư dân nước ngoài. Khi thông tin này được lan truyền, nhiều nhà đầu tư JasmyCoin suy đoán rằng tiền điện tử này cũng sẽ được tích hợp trên iPhone. Tuy nhiên, hiện tại không có báo cáo xác nhận nào từ Apple, Nhật Bản, hay JasmyCoin về điều này.

Cả Apple và JasmyCoin đều chưa phản hồi yêu cầu bình luận về thông tin hợp tác. JasmyCoin là một token ERC-20 trên nền tảng Ethereum, tập trung vào quyền riêng tư và an ninh dữ liệu. Các thành viên cộng đồng của JasmyCoin từ lâu đã cho rằng đây là sự kết hợp hoàn hảo để hỗ trợ dự án thẻ nhận dạng kỹ thuật số của Nhật Bản.

Thông cáo báo chí của Cyber Trust

Sự phấn khích xung quanh tin đồn này có thể xuất phát từ một thông cáo báo chí năm 2023 của công ty Nhật Bản Cyber Trust. Trong thông cáo, Cyber Trust cho biết họ đang tạo ra “Dịch vụ Xác minh Danh tính iTrust” sẽ sử dụng blockchain của Jasmy. Nhiều người cho rằng dịch vụ này có liên quan đến sáng kiến My Number của chính phủ Nhật Bản.

Thẻ My Number hoạt động như giấy chứng nhận tên, địa chỉ, ngày sinh của người sở hữu, cùng với các thông tin nhạy cảm khác, và được sử dụng như giấy chứng nhận điện tử để xác minh danh tính. Từ tháng 5 năm ngoái, tính năng My Number đã có sẵn trên các thiết bị Android thông qua ứng dụng “Mynaportal”. Theo một bài đăng trên blog của Cyber Trust, công nghệ của Cyber Trust sẽ “cung cấp khả năng thực hiện xác minh danh tính kết hợp” với ứng dụng này.

Khả năng hợp tác giữa Apple và Jasmycoin

Hiện tại, không có báo cáo nào cho thấy Dịch vụ Xác minh Danh tính iTrust sẽ được triển khai gốc trên iPhone. Tuy nhiên, nếu mọi thứ diễn ra đúng như kế hoạch, khả năng cao là tính năng My Number sẽ được tích hợp vào iPhone và người dùng sau đó có thể chọn sử dụng Dịch vụ Xác minh Danh tính iTrust. Dịch vụ này sẽ tương tác với tính năng My Number thông qua chứng chỉ nhận dạng điện tử (JPKI) được lưu trữ trong thẻ My Number.

Mặc dù tin đồn về hợp tác với Apple khả năng cao là không chính xác, thị trường dường như không quan tâm đến sự khác biệt này. Các fan của JasmyCoin vẫn nghĩ rằng việc tích hợp My Number trên iPhone sẽ có lợi cho JASMY. Vì thế, trong tuần qua, GIÁ token JASMY đã tăng 58%

XEM THÊM