Tin Tức Tiêu Biểu Tuần: CEO FTX Kết Án, PayPal Gặp Vấn Đề với SEC, Dự Đoán Giá Bitcoin Cho 2024

Tin Tức Tiêu Biểu Tuần: CEO FTX Kết Án, PayPal Gặp Vấn Đề với SEC, Dự Đoán Giá Bitcoin Cho 2024

Tin Tức Tiêu Biểu Tuần: CEO FTX Kết Án, PayPal Gặp Vấn Đề với SEC, Dự Đoán Giá Bitcoin Cho 2024

Sam Bankman-Fried bị Kết Án Tội, Điều gì Tiếp theo cho ‘Vua Tiền Điện Tử’?

CEO FTX Kết Án
SBF có tội với cả 7 tội danh nêu trong cáo trạng

Cựu CEO FTX, Sam Bankman-Fried Trong phiên xử ngày 2/11 tại Manhattan, 12 vị bồi thẩm đoàn đã “đồng thuận tuyệt đối” về việc SBF có tội với cả 7 tội danh nêu trong cáo trạng, gồm: lừa đảo khách hàng, âm mưu lừa đảo khách hàng, lừa đảo người cho vay, âm mưu lừa đảo người cho vay, âm mưu lừa đảo chứng khoán, âm mưu lừa đảo hàng hóa, âm mưu rửa tiền.

Ông sẽ trở lại tòa vào ngày 28 tháng 3 năm 2024 để chờ quyết định án phạt từ Thẩm phán New York Lewis Kaplan. Các luật sư của Bankman-Fried, tuy nhiên, cho rằng cuộc chiến chưa kết thúc.

 Xem Thêm:

The Sandbox thành lập quỹ 100 triệu SAND.

Memeland (MEME) là gì? Dự án Binance Lauchpool 39 có gì đặc biệt?

 

PayPal đối diện với Hành Động của SEC Liên Quan đến Stablecoin PYUSD:

Chính Thức Tập đoàn thanh toán PayPal đã nhận được một lệnh điều tra từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) liên quan đến stablecoin bảo đảm đô la Mỹ của họ. Lệnh điều tra yêu cầu PayPal cung cấp một số tài liệu cụ thể, công ty cho biết trong một báo cáo tài chính. SEC đã kiện một số công ty lớn trong ngành tiền điện tử tại Mỹ, bao gồm vụ kiện đang diễn ra của họ đối với Coinbase. Vào tháng 10 năm 2023, cơ quan quản lý đã quyết định bãi bỏ vụ kiện đối với Ripple, công ty đứng sau token XRP, một trong những loại tiền điện tử lớn nhất về vốn hóa thị trường.

 

ETF Bitcoin Giao Dịch Thực Sự của Invesco Galaxy Gia Nhập BlackRock trên Trang Web DTCC

Dãy số của Invesco và Galaxy cho quỹ giao dịch thực sự Bitcoin (ETF) – BTCO – đã xuất hiện trên trang web của Tổ chức Lưu trữ và Xử lý Cổ phiếu (DTCC), đánh dấu một bước tiến trong quá trình xin giấy phép của hai quỹ quản lý tài sản này. Việc thêm dãy số vào danh sách “Sản phẩm ETF” trên trang web của DTCC không đảm bảo sẽ được phê duyệt trong tương lai cho sản phẩm đó. Tuy nhiên, theo một người phát ngôn của DTCC, đó là quy định tiêu chuẩn để thêm chứng khoán vào tệp đủ điều kiện bảo đảm NSCC “để chuẩn bị cho việc ra mắt một ETF mới trên thị trường.” Gần đây, đề nghị của BlackRock và 21Shares về một sản phẩm tương tự cũng đã được thêm vào trang web của DTCC.

 

Ngân Hàng Hàng Đầu Thụy Sĩ Ra Mắt Giao Dịch Bitcoin và Ether với SEBA

Ngân hàng St.Galler Kantonalbank của Thụy Sĩ, một trong những ngân hàng lớn nhất của nước này, đang mở rộng sang lĩnh vực tiền điện tử bằng cách giới thiệu giao dịch Bitcoin và Ether cho khách hàng của họ. Ngân hàng đã hợp tác với ngân hàng SEBA để cung cấp dịch vụ quản lý tài sản kỹ thuật số và dịch vụ môi giới cho khách hàng. SGKB dự định mở rộng các dịch vụ của họ để bao gồm thêm loại tiền điện tử dựa trên nhu cầu của khách hàng. Thành lập từ năm 1868, St.Galler Kantonalbank được cho là ngân hàng lớn thứ năm tại Thụy Sĩ, với tổng cộng 53,6 tỷ Frăng Thụy Sĩ (58,9 tỷ USD) tài sản được quản lý vào cuối năm 2022.

 

Block do Jack Dorsey Kiểm Soát Có Doanh Thu 5,62 Tỷ USD và Lợi Nhuận Bitcoin 44 Triệu USD trong Quý 3

Block dưới sự lãnh đạo của Jack Dorsey đã công bố báo cáo doanh thu quý 3 vào ngày 2 tháng 11, tiết lộ một quý lãi và vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích. Công ty có doanh thu 5,62 tỷ USD trong quý 3 năm 2023, tăng trưởng doanh thu đáng kể từ ứng dụng Cash App và Square, với 44 triệu USD lợi nhuận từ lưu ký Bitcoin nhờ vào sự tăng giá gần đây. Block đã tạo ra lợi nhuận gộp 1,90 tỷ USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm trước.

 Xem Thêm Tại: Giá Bitcoin và Vàng tăng sau dữ liệu việc làm Mỹ yếu kém

Người chiến thắng và kẻ thua

Cuối tuần này, Bitcoin (BTC) đứng ở mức 34.634 USD, Ether (ETH) ở mức 1.829 USD và XRP ở mức 0,61 USD. Tổng vốn hóa thị trường là 1,29 nghìn tỷ USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Trong số 100 loại tiền điện tử lớn nhất, ba loại tiền thay thế tốt nhất trong tuần là THORChain (RUNE) tăng 39,73%, Arweave (AR) tăng 32,15%, và Oasis Network (ROSE) tăng 24,88%.

Ba loại tiền thay thế kém may mắn nhất trong tuần là Quant (QNT) giảm 7,34%, Pepe (PEPE) giảm 6,49%, và Mina (MINA) giảm 4,13%.

 

Dự đoán giá Bitcoin, Top 5 Dự Đoán Giá BTC cho 2024 và Xa Hơn.

Nhiều biến động có thể xảy ra trong thị trường Bitcoin trong một khoảng thời gian ngắn, và với năm 2024 cách đây chưa đầy hai tháng, vẫn còn đủ thời gian để biến động giá BTC xảy ra. Trước khi năm kết thúc, một số người cho rằng BTC/USD sẽ cao hơn so với hiện tại – có thể lên đến 30%.

Trong một bài viết trên blog vào cuối tháng 10, Matrixport đã tăng cường dự đoán giá kết thúc năm 45.000 USD, một mục tiêu đã được tiết lộ ban đầu vào tháng 1. Dự đoán này dựa trên một số mô hình nội bộ, với Matrixport cũng đã thành công trong việc dự đoán những lợi nhuận của Bitcoin trong tháng 10. “Bitcoin đang vượt qua mức kháng cự 31.500 USD của tháng 7, cho thấy rằng mục tiêu 45.000 USD có thể đạt được vào cuối năm,” tổng hợp bài viết này.

Với nhiều người, sự kiện halving là một điểm nước quyết định trong mỗi chu kỳ giá Bitcoin. Vào tháng 9, BitQuant tuyên bố rằng BTC/USD sẽ vượt qua đỉnh 69.000 USD hiện tại trước tháng 4 năm 2024.

 

Thông tin Tức của Tuần

 

SafeMoon: Đội ngũ điều hành bị Kết Án với Nhiều Cáo Buộc Gian Lận, Các Bắt Tổ Chức

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thông báo vào ngày 1 tháng 11 rằng họ đang kết án tội SafeMoon và ba trong số các nhà điều hành của dự án với tội gian lận và bán chứng khoán không đăng ký liên quan đến Token SafeMoon của họ. Theo SEC, các nhà điều hành của SafeMoon, Kyle Nagy, John Karony và Thomas Smith đã rút ròng 200 triệu USD từ dự án và sử dụng sai mục đích tiền của các nhà đầu tư. Bộ Tư pháp đang kết tội ba người này với âm mưu gian lận chứng khoán, âm mưu gian lận bằng dây cáp và âm mưu rửa tiền.

 

Bitget và Floki: Đội ngũ Buộc Tội Lẫn Nhau về Gian Lận sau Khi Token của Giao Thức bị Niêm Yết và Hủy Niêm Yết

Đội ngũ đứng sau giao thức Floki và sàn giao dịch tiền điện tử Bitget đã buộc tội lẫn nhau về gian lận thị trường sau khi token của giao thức TokenFi bị niêm yết và hủy niêm yết bởi Bitget. Theo một bài đăng trên mạng xã hội của đội ngũ Floki, Bitget đã niêm yết token trước khi nó được phát hành, ví von niêm yết Bitget là “token giả mạo.” Trong một bài đăng trên blog, Bitget cho biết đội ngũ Floki đã “bị nghi ngờ về việc gian lận thị trường bằng cách kiểm soát độ thanh khoản ban đầu.”

 

Người Sáng Lập Oyster Protocol: 4 Năm Tù vì Trốn Thuế 5,5 Triệu USD

Amir Elmaani, người sáng lập của dự án Oyster Protocol đã ngưng hoạt động, đã bị kết án tối đa 4 năm tù vì trốn thuế. Văn phòng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết vào ngày 31 tháng 10 rằng Elmaani, còn được biết đến với biệt danh “Bruno Block,” đã bị kết án tù sau khi thừa nhận đã tạo ra và bán token Pearl một cách bí mật mà không trả thuế thu nhập trên một phần lợi nhuận từ dự án. Ngoài án tù 4 năm, Elmaani còn bị kết án tù án sau với một năm thụ động và bị yêu cầu phải trả 5,5 triệu USD bồi thường.

Đầu tư Crypto khi Uptrend SUI , TIA , OP , ARB … giá bao nhiêu ? Cách định giá một đồng Coin