Top những dự án Crypto tiềm năng hàng đầu chuẩn bị ra mắt, Khả năng cao được nhận Airdrop

Những dự án Crypto tiềm năng

Top những dự án Crypto tiềm năng hàng đầu chuẩn bị ra mắt

Trong bối cảnh tiền điện tử – Crypto đang phát triển mạnh mẽ và ngày càng được nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường, từ các trader, holder cho đến các quỹ đầu tư lớn ngoài đời thật đang muốn đầu tư vào thị trường như Blackrock Fidelity, WisdomTree, VanEck, Invesco, ARK v.v…đã nộp đơn xin thành lập Bitcoin ETF spot lên SEC.

Đi đôi với việc các quỹ lớn đầu tư việc xuất hiện những dự án Crypto tiềm năng ngày càng nhiều hơn, đã trở thành tâm điểm quan tâm của tất cả mọi người. Trong bài viết này mình sẽ mang đến cho các bạn một số dự án mới chuẩn bị ra mắt rất tiềm năng và có khả năng nhận airdrop cao trong thời gian tới.

Dự án LayerZero

LayerZero là một giao thức omnichain và độc quyền chuỗi chéo, đang thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng tiền điện tử. Giao thức này cho phép các ứng dụng phi tập trung tương tác một cách hợp lý nhất trên nhiều khối chuỗi khác nhau, được gọi là Omnichain dApps (OdApps). Khả năng tương tác này xoay quanh việc truyền dữ liệu giữa các chuỗi, giúp kết nối các blockchain hệ thống khác nhau một cách dễ dàng.

 

lớp không
Dự án LayerZero

Dự án LayerZero đã thu hút hơn 170 triệu USD trong vòng gọi vốn từ nhiều nhà đầu tư uy tín trong ngành, bao gồm a16Z, Sequoia Capital, Coinbase, Binance Labs, và nhiều nhà đầu tư khác.

Một trong những sản phẩm nổi bật được xây dựng trên nền tảng LayerZero là Stargate Finance. Stargate Finance là một Cross-chain Bridge, tức là nó hoạt động như một cầu nối giữa các blockchain khác nhau. Stargate Finance tận dụng tiềm năng của LayerZero để phát triển các nhóm thanh khoản trên tất cả các blockchain mà hệ thống sinh thái này hỗ trợ.

Thông qua việc tạo các nhóm thanh khoản, Stargate Finance là bước tiền đề cho sự hình thành của một chuỗi mạng thanh toán xuyên chuỗi trên LayerZero. Điều này cho phép người dùng chuyển tài sản từ một blockchain sang một blockchain khác một cách thuận tiện và hiệu quả.

Hiện tại, token của Stargate Finance có tên là STG và đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch lớn, tạo điều kiện cho người dùng có thể tham gia vào mạng lưới thanh toán chuỗi chéo của LayerZero.

XEM THÊM

OKX thông báo điều bất ngờ vào 14/11: Phải chăng LayerZero chuẩn bị airdrop?

zkSync: Giải Pháp Layer-2 Đột Phá Trên Ethereum

zkSync là một giải pháp mở rộng Layer-2 do Matter Labs phát triển, nhằm mục tiêu giảm thiểu chi phí, tăng tốc quá trình giao dịch và cung cấp tính bảo mật cao hơn trên mạng lưới Ethereum. Để đạt được điều này, zkSync sử dụng công nghệ ZK Rollups, một phương pháp nén dữ liệu và xác thực trong giao dịch trên blockchain.

 

dự án zkSync

Điều đặc biệt là zkSync đã thu hút một lượng lớn vốn đầu tư từ các tổ chức và công ty lớn trong ngành tiền mã hóa. Tổng số tiền gọi vốn lên đến hơn 458 triệu USD thông qua hơn 3 vòng gọi vốn, với sự tham gia của các tên tuổi như Binance, Coinbase Ventures, Balancer, Aave, Curve, và nhiều tổ chức khác.

zkSync đã chính thức thông báo về việc triển khai mainnet vào ngày 24/3/2023. Điều này đánh dấu sự ra mắt của một Layer-2 đầy hứa hẹn trên mạng lưới Ethereum, được ủng hộ bởi một số lượng lớn vốn đầu tư từ các quỹ và tổ chức. Cộng đồng đang rất háo hức với những tiềm năng mà zkSync có thể mang lại, và kì vọng có đợt airdrop lớn tiếp theo sau Arbitrum được mong chờ.

XEM THÊM

ChainLight Phát Hiện Lỗ Hổng Trên zkSync Era

Scroll: Giải Pháp Layer 2 Sử Dụng Zk Rollup Trên Ethereum

Scroll là một giải pháp Layer 2 được phát triển dành cho mạng lưới Ethereum, sử dụng công nghệ Zk Rollup để giải quyết những thách thức đang tồn đọng trên Ethereum, bao gồm tốc độ giao dịch chậm và chi phí giao dịch cao. Scroll được thiết kế để tăng cường hiệu suất và sự khả dụng của mạng lưới Ethereum, đồng thời giảm bớt áp lực lên tốc độ giao dịch và giảm chi phí.

 

dự án Scroll

Một trong những điểm mạnh của Scroll là khả năng xử lý một lượng lớn giao dịch trên Ethereum mà không đòi hỏi phí giao dịch đắt đỏ và thời gian chờ đợi lâu để xác nhận giao dịch. Scroll sử dụng mô hình Rollup để nén các giao dịch trên Ethereum vào các block trên mạng lưới Scroll chain, giúp tăng cường tính hiệu quả của mạng lưới.

Scroll đã thành công trong việc huy động vốn, thu hút tổng cộng 80 triệu USD thông qua nhiều vòng gọi vốn. Trong đó, vòng gọi vốn gần đây nhất diễn ra vào ngày 06/03/2023, với giá trị 50 triệu USD và sự tham gia của các quỹ đầu tư uy tín như Polychain Capital, Sequoia China, và Bain Capital Crypto.

Trước đó, vào ngày 21/04/2022, Scroll đã thành công trong việc gọi vốn Series A với số tiền 30 triệu đô la Mỹ, do Polychain Capital dẫn đầu, cùng với sự tham gia của Robot Venture, Bixin Venture, và Bain Capital Crypto. Scroll cũng nhận được sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư thiên thần như Ying Tong và Carlos Aria từ Ethereum Foundation, cùng với sự ủng hộ của các thành viên kỳ cựu từ cộng đồng Ethereum như Anthony Sassal, Ryan Adams, và Santiago Santos.

XEM THÊM

Layer2 Scroll Ra Mắt Mainnet Sử Dụng Công Nghệ Zk Rollup, Bước Đột Phá Trong Việc Nâng Cấp Ethereum

StarkNet: Giải Pháp L2 được định giá 8 tỉ đô – Sử Dụng Công Nghệ Zk Rollup Trên Ethereum

StarkNet là một giải pháp Layer 2 (L2) được xây dựng trên nền tảng Ethereum, sử dụng công nghệ Zk Rollup để giải quyết các thách thức về tốc độ và chi phí trong giao dịch trên mạng lưới Ethereum. StarkNet giúp các ứng dụng phi tập trung (dApps) có thể hoạt động, mở rộng quy mô và vận hành mà không gây tắc nghẽn cho khả năng kết hợp của Ethereum. Đặc biệt, StarkNet tối ưu hóa tính bảo mật, đảm bảo an toàn cho các giao dịch và hợp đồng thông minh.

 

dự án StarkNet

Một điểm đặc biệt của StarkNet là việc sử dụng ngôn ngữ lập trình Cairo cho việc viết hợp đồng và hệ điều hành. Cairo hỗ trợ triển khai và mở rộng quy mô cho mọi trường hợp sử dụng, và không bị giới hạn bởi bất kỳ logic kinh doanh cụ thể nào.

StarkNet đã thu hút sự quan tâm và đầu tư từ nhiều quỹ đầu tư hàng đầu trong ngành, thông qua nhiều vòng đầu tư khác nhau. Tính đến thời điểm hiện tại, StarkNet đã huy động được tổng cộng 261 triệu USD từ các nhà đầu tư và vốn chủ sở hữu. Ngoài ra, Ethereum Foundation đã tài trợ 12 triệu USD để hỗ trợ StarkNet mở rộng sang mạng lưới Ethereum. Định giá của dự án này đã lên tới 8 tỷ USD.

Trong vòng seed round, dự án cũng nhận được sự đầu tư từ Vitalik Buterin, tuy nhiên không tiết lộ số tiền cụ thể. Cùng với đó, StarkNet đã thu hút sự quan tâm của nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín trong thị trường, như Pantera, Paradigm, Sequoia, Coinbase Ventures, Multicoin Capital, và nhiều người khác. StarkNet hiện đang là một trong những dự án được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao hiệu suất và tính khả dụng của mạng lưới Ethereum.

XEM THÊM

Starknet Foundation dành 50 triệu token STRK cho thành viên cộng đồng đóng góp sớm

5ireChain: Blockchain Layer 1 với Đồng Thuận Proof of 5ire

5ireChain là một blockchain Layer 1 tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM), được xây dựng với cơ chế đồng thuận Proof of 5ire (SPoS – Bằng chứng Cổ phần Bền Vững). Dự án tập trung vào việc phát triển hệ sinh thái blockchain và cam kết mang đến giá trị bền vững cho cộng đồng và người dùng.

5ireChain

Dự án 5irechain đã tiết lộ, lộ trình phát triển trong năm 2023 như sau:

Quá trình đang ở giai đoạn chạy thử nghiệm Testnet Beta Thunder.

Dự kiến vào khoảng Q3/2023, nếu mọi thứ diễn ra theo kế hoạch, dự án sẽ chính thức ra mắt mạng chính (mainnet) và tổ chức sự kiện Token Generation Event (TGE) để phát hành token.

5ireChain đã thu hút sự quan tâm và đầu tư từ cộng đồng và các quỹ đầu tư thông qua các vòng gọi vốn và sự kiện IDO (Initial DEX Offering). Tổng số vốn mà 5ireChain đã gọi vốn được là 121 triệu USD, đánh dấu sự hỗ trợ mạnh mẽ cho dự án. Cụ thể:

Vòng seed round diễn ra vào ngày 28/10/2021, 5ireChain đã thành công huy động 21 triệu USD từ nhiều quỹ đầu tư nổi tiếng như X21 Digital, Moonrock, Magnus Capital, vCommission, Marshland Group, Alphabit Fund, và nhiều khối người đầu tư khác.

Ngày 14/7/2022, trong vòng gọi vốn Series A, dự án nhận được 100 triệu USD từ nhà đầu tư SRAM MRAM, với mục tiêu xây dựng hệ sinh thái 5irechain.

5irechain cũng đã thiết lập hợp tác với hơn 60 tổ chức doanh nghiệp, bao gồm GBA, Alpha Crypto, Node Kapital, Gem Lab, Crypto Valley, 32 Ventures, và nhiều đối tác khác, nhằm thúc đẩy sự phát triển và mở rộng của họ trên thị trường blockchain.

Quai Network: Blockchain Layer 1 với Cơ Chế Đồng Thuận Proof of Work 2.0

Quai Network là một blockchain Layer 1 tiên tiến sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Work 2.0 (PoW 2.0), đây là một phiên bản cải tiến của PoW truyền thống. Cơ chế PoW 2.0 cho phép Quai Network xử lý một lượng lớn giao dịch trên nhiều blockchain khác nhau mà vẫn đảm bảo tính bảo mật và tính phi tập trung của mạng lưới.

Mạng Quai

Dự án Quai Network được đánh giá là dự án đầu tiên sử dụng cơ chế PoW 2.0 và có tham vọng trở thành một dự án tiên phong có khả năng giải quyết hoàn toàn vấn đề về khả năng mở rộng và tính phi tập trung trên mạng blockchain. Điều này đồng nghĩa với việc Quai Network có tiềm năng thúc đẩy sự phát triển và tối ưu hóa hiệu suất của các ứng dụng phi tập trung (dApps) và hệ thống blockchain trên mạng lưới của họ.

Quai Network đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng và nhà đầu tư thông qua hai vòng gọi vốn. Trong vòng gây quỹ hạt giống diễn ra vào ngày 24/03/2022, Quai đã thành công huy động 8 triệu USD từ quỹ Polychain Capital. Sau đó, vào ngày 06/05/2022, dự án tiếp tục gọi vốn với số tiền là 2 triệu USD từ nhà tài trợ Alumni. Tổng số vốn gọi của Quai Network gọi được là 10 triệu USD.

Polyhedra Network: Cơ sở Hạ tầng Web3 với Công Nghệ Zero-knowledge Proof (ZKP)

Polyhedra Network là một dự án mới trong thế giới blockchain đã gọi vốn thành công 10 triệu USD trong một vòng gọi vốn chiến lược. Vòng gọi vốn này do Binance Labs và Polychain Capital đồng chủ trì, và còn có sự tham gia của nhiều công ty đầu tư và dự án blockchain uy tín khác như Animoca Brands, Space ID, Metis, Galxe, và nhiều cái tên khác.

Mạng đa diện

Polyhedra Network hướng tới việc xây dựng cơ sở hạ tầng cho Web3, sử dụng công nghệ Zero-knowledge Proof (ZKP). Dự án này được thiết kế để giải quyết những vấn đề liên quan đến tính bảo mật, tăng khả năng mở rộng của blockchain, và tạo điều kiện cho tương tác giữa các nền tảng khác nhau. Hiện tại, Polyhedra Network đang trong giai đoạn alpha mainnet.

Polyhedra Network đã phát triển zkBridge, một sản phẩm có nhiệm vụ tạo ra một cầu nối cho việc chuyển đổi tài sản, NFT, và tin nhắn giữa các mạng lưới blockchain khác nhau. Sản phẩm này sử dụng công nghệ zk-SNARK, một trong những cấu trúc bằng chứng Zero-Knowledge Proof (ZKP) mạnh mẽ

Vào ngày 31/5, Polyhedra Network đã thông báo rằng zkBridge sẽ tích hợp với LayerZero, một dự án khác sử dụng công nghệ ZK Rollup. Việc này được thực hiện để cải thiện tốc độ giao dịch, nâng cao tính bảo mật, và tạo ra một môi trường thân thiện với nhà phát triển.

Với hai vòng gọi vốn đã thành công và sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các đối tác uy tín như Binance Labs, Polychain Capital, Animoca Brands, và nhiều cái tên khác, Polyhedra Network đã thiết lập mục tiêu trở thành một phần quan trọng của hệ sinh thái Web3 và tiếp tục phát triển các giải pháp dựa trên công nghệ ZKP để cải thiện khả năng tương tác giữa các chuỗi khối và tính bảo mật.

Tổng kết

Trên đây là  những dự án Crypto tiềm năng hàng đầu chuẩn bị ra mắt và có khả năng cao được nhận Airdrop trong thời gian sắp tới, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích đến các bạn. Mọi ý kiến bình luận về dự án cũng như phản hồi về nội dung, thông tin bài viết các bạn có thể bình luận phía dưới, hoặc liên hệ theo các kênh thông tin của Team mình nhé.

Lưu ý:

Bài viết chỉ là nhận định của một cá nhân, không đại diện cho số đông và không phải lời khuyên đầu tư.

Chúc các bạn đầu tư thành công!

CỐ THỂ BẠN QUAN TÂM