Wormhole Airdop cho nhóm từng hack họ

Binance List Wormhole (W)

Wormhole ban đầu đã gặp sự cố “dở khóc dở cười” khi phân bổ nhầm token airdrop cho các địa chỉ ví thuộc vào nhóm kẻ từng tấn công nền tảng trong quá khứ. Một người dùng ẩn danh có tài khoản X là Pland đã phát hiện ra điều này.

Cụ thể, khoảng 4 địa chỉ ví liên quan đến vụ hack năm xưa đã nhận được hơn 31.600 token W, trị giá khoảng 32.000 USD. Tuy nhiên, dự án đã kịp thời thu hồi toàn bộ số token này.

Vào tháng 02/2022, Wormhole đã trở thành nạn nhân của một vụ hack lớn, khi kẻ tấn công đã rút 120.000 wETH từ giao thức, gây mất mát lên đến 325 triệu USD.

Từ sau vụ hack đó, Wormhole đã không ngừng cố gắng khôi phục và nâng cao nền tảng của mình. Mặc dù gặp tổn thất nặng nề, dự án vẫn giữ được lòng tin từ cộng đồng và nhà đầu tư. Điều này được minh chứng bởi việc giao thức đã thu hút được 225 triệu USD từ nhiều quỹ lớn vào cuối năm trước, sau khi tách ra khỏi Jump Crypto.

Gần đây, sự kiện phát hành và airdrop token W của Wormhole đã thu hút sự chú ý lớn trong cộng đồng tiền mã hóa. Giá W đã tăng lên đến 1,85 USD khi niêm yết giao dịch, và hiện đã giảm khoảng 42% xuống cấp quanh mốc 1 USD.