Yuga Labs tái cơ cấu bộ máy công ty

Yuga Labs cắt giảm nhân sự

Yuga Labs, cái tên đứng sau Bored Ape Yacht Club (BAYC) và nhiều dự án NFT nổi tiếng khác, đang trải qua một giai đoạn tái cơ cấu. Thông qua một thông báo trên Twitter, Greg Solano, CEO của Yuga Labs kể từ tháng 2/2024, thông báo về quyết định tái cơ cấu công ty và cắt giảm một số vị trí.

“Thực sự là một ngày khó khăn,” ông Solano viết. “Tôi muốn tái cấu trúc Yuga, đưa chúng tôi trở lại sứ mệnh ban đầu, nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc phải đưa ra những quyết định khó khăn. Điều khó nhất là nói lời tạm biệt với một số thành viên tài năng trong đội ngũ nhân sự.”

CEO cũng thừa nhận rằng Yuga Labs đã “lạc lối” và cam kết tập trung vào việc xây dựng một đội ngũ nhân sự linh hoạt và sành sỏi về crypto hơn. Ông Solano chia sẻ, “Tôi đã phải xem xét thực tế vị trí của công ty trong hai tháng qua. Tinh thần sáng tạo của công ty từ những ngày đầu giờ đã bị thui chột bởi các quy trình doanh nghiệp phức tạp.”

Quá trình tái cơ cấu của Yuga Labs diễn ra sau khi công ty thông báo bổ nhiệm ông Won Kim, một chuyên gia truyền thông kỳ cựu, làm người đứng đầu bộ phận quan hệ đối tác thương hiệu. Điều này được thực hiện với hy vọng tập trung hơn vào việc phát triển thế giới metaverse Otherside.

Yuga Labs cũng đã tiến hành cắt giảm một số vị trí nhân sự vào tháng 10/2023 để tập trung vào phát triển metaverse. Sự đi xuống của công ty được thể hiện rõ nhất qua việc giá sàn của BAYC đã giảm về mức thấp nhất trong 3 năm vào giữa tháng 4.

Dù đang gặp phải những thách thức, sự quyết tâm của Yuga Labs trong việc tái cơ cấu có thể là một bước quan trọng để định hình lại tương lai của công ty trong ngành công nghiệp NFT và Web3.

XEM THÊM