Binance Chuyển Đổi Quỹ SAFU Sang Stablecoin USDC

Binance Chuyển Đổi Quỹ SAFU

Binance, đang thực hiện quá trình chuyển đổi Quỹ tài sản an toàn cho người dùng (SAFU) thành stablecoin USD Coin (USDC) của Circle. Thông báo về động thái này đã được công bố vào ngày 18 tháng 4, với mục tiêu là tăng cường độ tin cậy và đảm bảo ổn định của quỹ.

SAFU được thành lập vào năm 2018 nhằm bảo vệ người dùng Binance trong các tình huống khẩn cấp như vụ hack sàn giao dịch. Quỹ này đã được chuyển 100% sang USDC, một loại stablecoin đáng tin cậy, được kiểm toán và minh bạch, với mục đích tăng cường độ tin cậy và đảm bảo sự ổn định ở mức 1 tỷ USD.

Theo Etherscan, địa chỉ ví SAFU đã thực hiện giao dịch trị giá 800 triệu USDC trên Ethereum, với phí giao dịch chỉ 1,88 USD. Ngoài ra, còn có một số giao dịch chuyển đổi lớn khác, bao gồm việc chuyển 1,36 triệu BNB và 16.277 BTC.

Với quỹ bảo hiểm trị giá hàng tỷ USD, Binance hiện nắm giữ khoảng 3% trong tổng nguồn cung lưu hành của stablecoin trị giá 32,6 tỷ USD của Circle. Động thái này cho thấy sự cam kết của Binance đối với việc bảo vệ người dùng và tạo ra một môi trường giao dịch an toàn và ổn định.

XEM THÊM