Binance Dừng Hỗ Trợ Nạp Rút USDC Trên TRON

Binance dừng Nạp Rút USDC

Binance đóng cổng nạp rút USDC trên TRON

Binance,đã thông báo rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ việc nạp rút USDC (stablecoin được hỗ trợ bởi đô la Mỹ) trên blockchain TRON (TRC20 USDC) sau 9h sáng ngày 5/4, theo giờ Việt Nam. Quyết định này đến sau hơn một tháng kể từ khi Circle, công ty phát hành stablecoin USDC, thông báo rằng họ sẽ ngừng phát hành USDC trên TRON.

Theo thông báo trên blog chính thức của Binance, dịch vụ gửi TRC20 USDC sẽ không còn được ghi nhận vào tài khoản người dùng trên nền tảng của họ sau thời điểm đó. Tuy nhiên, việc giao dịch USDC trên Binance cũng như nạp rút stablecoin này thông qua các mạng lưới khác như Ethereum sẽ không bị ảnh hưởng.

Quyết định của Binance được dự báo khi Circle thông báo kết thúc dịch vụ phát hành USDC trên TRON vào tháng trước mà không nêu rõ lý do cụ thể, chỉ nói rằng điều này nằm trong khuôn khổ kiểm soát rủi ro của công ty.

Circle vẫn sẽ hỗ trợ khách hàng chuyển đổi USDC

Trong một phản ứng đáng chú ý, Circle vẫn sẽ hỗ trợ khách hàng của Circle Mint chuyển đổi USDC sang blockchain khác cho đến tháng 02/2025. Điều này đồng nghĩa với việc công ty khuyến khích người dùng phải tự chủ động hoán đổi USDC trên TRON sang một sàn giao dịch hoặc mạng lưới khác.

Sự giảm nguồn cung với USDC của Binance trên TRON cũng có thể liên quan đến các vấn đề pháp lý mà TRON và nhà sáng lập Justin Sun phải đối mặt. Circle bắt đầu chấm dứt tài khoản với Justin Sun và các công ty liên quan vào tháng 11/2023, và TRON Foundation cùng Sun đã phải đối mặt với vụ kiện từ Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) từ tháng 3 năm ngoái, về cáo buộc thổi phồng giao dịch và chào bán chứng khoán trái phép.

 

XEM THÊM