Binance Thiêu Hủy Gần 1,17 Tỷ USD Trong Lần Đốt BNB Thứ 27

binance Burn bnb

Binance đốt 1.944.452 BNB tương đương 1,17 tỷ USD

Binance Foundation đã công bố hoàn tất đợt đốt BNB hàng quý lần thứ 27,tTheo thông tin từ tổ chức vận hành hệ sinh thái BNB Chain của sàn giao dịch Binance, tổng số BNB bị thiêu hủy lần này đã đạt mức gần 1,17 tỷ USD, tương đương với 1.944.452 BNB.

Điều đáng chú ý là mặc dù lượng token bị loại bỏ chỉ chiếm khoảng 1,3% tổng cung, giá trị quy đổi theo USD lại tăng gần gấp đôi so với lần đốt trước, điều này phản ánh sự tăng trưởng mạnh mẽ của giá BNB trong thời gian gần đây.

Sự tăng giá này không chỉ là do các biến động thị trường thông thường, mà còn được hỗ trợ bởi chiến lược “trợ giá” của Binance, thông qua tần suất cao của các hoạt động như launchpool và niêm yết mới.

Điều này đã làm tăng tính hấp dẫn và niềm tin của nhà đầu tư vào tiềm năng tăng trưởng của BNB. Người dùng có xu hướng mua BNB để tham gia Launchpool nhận thưởng mà không có ý định bán BNB nắm giữ, nên giá BNB của Binance đang khá  “cứng” trước những đợt điều chỉnh của BTC gần đây.

Đốt BNB diễn ra đều đặn 3 tháng 1 lần

Quá trình đốt BNB không chỉ đơn thuần là một biện pháp quản lý cung lưu thông, mà còn là một phần của chiến lược toàn diện của Binance để tạo ra một môi trường ổn định và minh bạch cho người dùng và nhà đầu tư. Kể từ khi thành lập, Binance đã thực hiện đốt BNB mỗi 3 tháng, với mục tiêu giảm tổng cung giả mạo về con số 100 triệu từ mức 200 triệu token ban đầu.

Từ đầu năm 2022, Binance đã chuyển sang áp dụng cơ chế mới là BNB Auto Burn, một cách tiếp cận minh bạch và công bằng hơn. Thay vì dựa vào doanh thu của sàn, cơ chế này sử dụng một công thức tính toán cụ thể, dựa trên giá BNB và số block BNB Chain được tạo ra trong mỗi khung thời gian.

Ngoài ra, Binance còn triển khai Pioneer Burn Program, giúp loại bỏ một phần BNB khỏi lưu thông, đồng thời tạo ra một cơ chế để người dùng chứng minh mất mát BNB của họ. Điều  này cũng tăng tính minh bạch và sự tin cậy trong hệ sinh thái của BNB Chain.

XEM THÊM